Tay khó cử động sau chấn thương

Tôi bị té xe, đập vai xuống nền đất và chấn thương nhẹ, chỉ trầy một chút, nay vết trầy đã lành, phần tím ở ngực cũng đã tan nhưng vai vẫn còn đau mỗi khi đi bộ hoặc chạy xe qua đường dằn xóc, đặc biệt là tôi không thể giơ tay lên cao qua đầu.

Ban đêm, tôi phải nằm nghiêng về phía tay không đau mới ngủ được. Có cách tập nào để giúp cho tay hoạt động bình thường hay không?

Áng Mây Chiều
Trả lời 12 năm trước

BS Phan Vương Huy Đổng - Bộ môn Y học thể thao (Trường Đại học Y khoa, Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM) trả lời:

Theo như thư bạn mô tả thì nhiều khả năng tay bạn bị đau do va đập phần mềm, dây chằng, bao khớp của khớp vai bị chấn thương, gây ra sự co rút, dẫn đến tình trạng ngày càng cứng khớp vai, khiến bạn cử động khó khăn. Trong trường hợp nặng, bạn có thể đã bị rách các gân khớp xoay, dẫn đến sự giới hạn vận động và yếu tay.

Bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị.

Để cập nhật thông tin sức khỏe hãy truy cập website www.nhipcausuckhoe.com.vn