Tập thể hình làm 1 bên ngực nở, 1 bên lép là vì sao?

Các bạn giúp mình với mùa hè năm ngoái ở nhà chán mua 2 quả tạ tay 5kg một bên để tập lúc đó tập chỉ múc đích là khỏe thôi nên không để ý đến các cớ trên người giờ:MatCuoi (8): nhìn lại thì ngực bên phải nở đẹp còn bên trái thì nép hơn và không đc nở đầy đặn như bên phải và còn bị lóp lóp kiểu ji ý :MatCuoi (8): giờ mình cảm thấy rất buồn . vì ở chỗ mình ở không có club thể hình nào lên không hỏi đc HLV . hiện tại mình mới mua đc 1 bộ ghê tập ngực tập mình đi hỏi vài người thì họ bảo tập bên trái nhiều hơn là đc, mà cũng không bik có đc không giờ mình đang tập kết hợp vừa tập năm đẩy ngực + tập tạ tay 5kg ( chỉ tập tay trái ) . nêu ai có kinh nghiem về môn này làm ơn giúp mình với chỉ mình cách tập cho đúng và hiểu quả để ngực bên trái đc nở như bên phải . cảm ơn

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên tập hít đất và hít xà đơn + xà kép truoc khi tập và chơi tạ đều đặn cả 2 tay từ từ bạn sẽ lấy lại thể hình của mình bạn có thể đến phòng tập thể hình để huấn luyện viên hướng dẫn tốt hơn!

Cái này mình bít,tập thì vẫn tập 2 bên thôi,nhưng vì ngực phải hiện giờ đang nở hơn nên cho ngực đó tập ít hơn và nhẹ hơn,như bên trái 5kg thì bên phải chừng 2kg,bên trái đẩy 10 cái thì bên phải 5 cái.Thân
vậy là phải tập cẩn thận rồi. tập 1 thời gian xong phải xem xem ngực trái có nở hơn ngực phải ko..... vậy đến khi nào mới biết đc 2 cái = nhau đây?? :MatCuoi (8):
theo mình thì cứ tập cho 2 bên như nhau.
tập như vậy sẽ khiến 2 bên dần dần cân bằng.
cơ sẽ nở ra cố định với trọng lượng của tạ.
cơ ngực phải nở hết cỡ thì khi bạn tập tiếp tục sẽ giữ hiện trạng đó chứ ko tăng hơn đc (ko tập thì ... sẽ teo lại).
trong khi ngực phải đã cố định thì ngực trái sẽ nở dần và rồi cũng đến mức nhất định như ngực phải >> 2 bên = nhau! (tăng cân nếu muốn ngực nở to hơn)

pq
Trả lời 13 năm trước

Bạn ko phải quá lo lắng về vấn đề này : đa số những người tự tập ở nhà mà ko biết phương pháp thường bị lệch về thể hình.Tuy nhiên bạn chỉ tập với tạ 5kg nên vấn đề ko quan trọng.
Phương pháp chỉnh sửa :
+Tìm hiểu về cách tập luyện cho từng nhóm cơ riêng biệt.Nếu ko bạn sẽ lập lại vết xe cũ.
+Khởi động nhẹ trước khi tập tạ : quay tay,xoay eo,lúp xúp tại chỗ từ 5-10p.
+Nên tập trước 1 cái gương lớn để điều chỉnh động tác và thăng bằng cho cơ thể.
+Tập với 2 tạ cùng 1 lúc,chú ý trọng tâm cơ thể,khối lượng tập 2 bên là như nhau.Ko tập thiên về 1 bên nào cả,cơ thể sẽ tự động điều chỉnh lại sau 1 thời gian bạn tập đều đặn (thường là sau 1 tháng)

**Động tác tập ngực đứng (tạo bề nổi cho ngực)
+Nằm trên ghế tập,2 chân dang rộng
+2 tay nắm sát thanh sắt đỡ tạ,canh chỉnh cho đều 2 bên (tay đặt cách nơi để tạ 1 ngón tay cái là hợp lý)
+Nâng thẳng 2 tay lên hình chữ V (hít vào)
+Từ từ hạ xuống sát ngực,góc của tay là 45 độ (thở ra).Chú ý : ko banh 2 tay ra quá rộng mà nên khép lại gần ngực.
+Làm 3 lần,mỗi lần 12 cái.
**Động tác banh ngực :
+Cầm tạ đơn ở 2 tay,nằm lên ghế tập,eo đặt ở cạnh ghế rồi nằm xuống.
+Giơ thẳng tay lên cao,chỉnh vị trí nằm cho cân bằng.
+Từ từ hạ tạ xuống,lúc này bạn hãy banh tay ra hết mức có thể,ngực ưỡn cao lên.
Nhiều nơi tập dạy phải xoay tạ khi nâng lên và xuống,theo mình thì ko cần thiết vì khi tập tạ nặng (mình tập mỗi bên 25kg) thì sẽ làm bạn trẹo cổ tay.
Còn 3 bài tập ngực nữa nhưng ở mức độ của bạn thì hãy tập 2 động tác này cho thành thạo.