Xin hỏi tác dụng phụ của thuốc Fufovit?

Vợ tôi mang thai được 7 tháng, bác sĩ cho uống thuốc Fufovit để bổ máu, nhưng khi uống vào (lúc 20h đến 0h30) thì bị nôn ra máu tươi. Xin hỏi tác dụng phụ của thuốc là gì ? Vì sao lại như vậy ? Name: Tran Van Thong Email: thongtran2003@yahoo.com
Trả lời 15 năm trước
Thuốc Fufovit đúng là dùng cho phụ nữ đang mang thai có tác dụng bổ máu. NHưng nó cũng có 1 số tác dụng phụ : đôi khi có rối loạn tiêu hóa như buồn nôn, đau bụng trên , táo bón hoặc tiêu chảy, phân có thể đen do thuốc. CHống chỉ định : +Tiền sử mẫn cảm với các thành phần của thuốc +Bệnh gan nhiễm sắt +Thiếu máu huyết tán +Bệnh đa hồng cầu Chú ý đề phòng : +Người có lượng sắt trong máu bình thường tránh dùng thuốc kéo dài +Ngưng thuốc nếu ko dung nạp Liều dùng trung bình cho người lớn là 3-4 viên/ngày, tối đa 6 viên/ngày, uống sau khi ăn.