Bị viêm da tiếp xúc có bôi thuôc fucicort được không?

Con gái tôi 4 tuổi quanh miệng và mép bị khô có lúc đóng vẩy, ở mép nhìn giống với chốc mép, bác sĩ da liễu TW chuẩn đoán bị viêm da tiếp xúc, cho bôi thuốc Emovat và kẽm oxyt đã bôi thuốc 7 ngày mà không khỏi. Vậy cháu có thể bôi thuốc fucicort được không?Nếu không cháu có thể bôi được thuốc gì?Xin bác sĩ trả lời sớm.
BT
Trả lời 15 năm trước
Theo cháu thì không nên bôi thuốc lung tung được đâu bác ạ. Vì em bé còn nhỏ mới có 4 tuổi nên cháu nghĩ là bác nên cho bé đi khám thêm. Ở Hn tốt nhất là bác cho cháu vào da liễu Bạch Mai, khám dịch vụ cũng nhanh lắm bác ạ.
Le Van Duong
Trả lời 15 năm trước
Toi không tận mắt thấy cháu bị viêm, không biếtcóngứa,đau hay đỏ gi không? Nhưng có thể bạn chờ cháu ngủ rồi dùng gòn sạch thấm oxy già lau nhè nhẹ sạch chỗ bị viêm,xong dùng gòn thấm dầu TrănMuU(mua ở tiêm thuốc tây)thoa nhẹ lên đó.Chú ý không cho dầu chảy vào trong miệng,cháu thức dậy nhớ lau rữa sạch.. Nếu ngại,bạn nên hỏi Thầy thuốc trước khi sử dụng.Tot nhât nen kham chuyen khoa để đuọc BS quyết dịnh cách chữa trị.