Tập Yoga có giúp giảm béo không hả bạn?

pham anh dung
Trả lời 16 năm trước
Tập Yoga không những giúp bạn giảm béo mà còn giúp tăng cường sữc khoẻ và sảng khoái tinh thần
Trang
Trả lời 16 năm trước
Có 2 loại Yoga giảm béo,đó là Yoga thiền (ở HN hiện nay có ít cơ sở Yoga thiền,tui chỉ biết 1 cái ở Nguyễn Quý Đắc thui ).Hai là Yoga động tác,nhưng là những bài tập khá nặng so với loại thông thường,cái này thì ở trung tâm Yoga nào cũng có,bạn liên hệ và hỏi xem sao ^^ [:D]
Trả lời 16 năm trước
Tôi thấy có nhiều tài liệu viết về việc tập yoga có tác dụng giảm cân đối với những người béo. Còn cụ thể như thế nào thì tôi chưa tham gia tập nên chưa biết. Tôi có thể cho bạn 1 địa chỉ để bạn tham khảo giá tập ở đây cũng rất bình dân: 90.000d /1 tháng .nhà văn hóa A2 tập thể hào nam ngõ 8A, 9102801 co Vân
thu
Trả lời 11 năm trước

Với mình yoga thực sự đã đem lại 1 luồng sinh khí mới đấy. MÌnh tập có 2 tháng thôi mà đã giảm được 2 kg rồi, với lại người gọn hẳn lại đấy bạn ạ. Tất nhiên bạn cũng phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống 1 chút. Chị bạn ở cơ quan mình tập yoga được 10 tháng mà giảm được tới 10 kg rồi đấy. Nhưng mà muốn giảm cân thì phải thực sự yêu thích môn này cơ. Với yoga, chuyện giảm cân chỉ là chuyện nhỏ thôi mà quan trọng là bạn sẽ có 1 cơ thể dẻo dai đấy. Bay giờ mình nghiện môn đó lắm. Chúc bạn cũng mê yoga như mình nhé

Phùng Thùy
Trả lời 8 năm trước

Là một phương pháp luyện thân và tâm cổ xưa bắt nguồn từ Ấn Độ, Yoga có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ. Không chỉ thế đối với những cô nàng thừa cân, béo phì, yoga còn làcách giảm mỡ bụngcó tác dụng đem lại cho bạn vóc dáng thon gọn, săn chắc. Mời bạn tham khảo một số bài tập yoga giảm mỡ bụng hiệu quả cho nữ giới dưới đây.

Bạn cần khởi động với 1 số động tác cơ bản để làm cơ thể nóng lên trước khi bắt đầu thực hiện 3 bài tập dưới đây nhé!

Bài tập yoga giảm mỡ bụngtư thế cánh cung

Với bài tập giảm mỡ bụng này, bạn sẽ tạo dáng cơ thể mình thành hình cánh cung. Với tư thế này, các cơ bụng, chân, tay sẽ được kéo căng mức độ vừa phải, có tác dụng tạo độ săn chắc cho các vùng này. Không chỉ giảm mỡ bụng hiệu quả, bài tập yoga tư thế cánh cung còn giúp giảm béo đùi, giúp cơ thể linh hoạt, dẻo dai, tăng thể lực.

tap-yoga-giam-mo-bung

Bài tập yoga giảm mỡ bụng tư thế cánh cung. (Ảnh minh hoạ)

  • Nằm thẳng, mặt úp xuống sàn, chân co lại sao cho gót chân chạm vào mông.
  • Từ từ đưa tay vòng ra phía sau lưng, nắm lấy bàn chân, ép người cong ngược lại. Bạn giữ thế này trong tầm 1 – 2 phút.
  • Nghỉ 30 giây và vẫn tiếp tục lặp lại động tác lại từ đầu để đạt hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng tư thế rắn hổ mang

Với bài tập yoga giảm mỡ bụng tư thế rắn hổ mang, bạn cần nằm úp trên sàn nhà, đặt bàn chân thẳng với mặt đất. Đặt 2 tay co hướng về phía nách, các ngón tay xa nhau.

bai-tap-yoga-giam-mo-bung

Bài tập yoga giảm mỡ bụng tư thế rắn hổ mang. (Ảnh minh hoạ)

  • Hít vào, nhấn hông và chân xuống. Dùng sức từ cánh tay nâng đầu và cổ cao lên một cách từ từ.
  • Đẩy vai bạn xuống và kéo căng phần thân trên theo chiều dài của cột sống.
  • Mắt ngước nhìn lên trên, hạ thấp bả vai xuống.
  • Thở ra nhẹ nhàng, hạ thân xuống sàn từ từ, nằm sấp thư giãn.
  • Giữ tư thế như trên trong vòng 2 – 3 phút rồi tiếp tục làm lại từ đầu để có hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất

Bài tập yoga giảm mỡ bụng tư thế dáng thuyền

  • Nằm ngửa trên sàn, hai tay, hai chân duỗi thẳng 2 bên người, gót chân khép lại, đầu ngón chân căng.
  • Ý thức tập trung vào vùng bụng, hít sâu, cùng lúc 2 chân nâng lên một góc 45o, giữ nhịp thở nhẹ nhàng.

tap-yoga-giam-mo-bung-nu

Bài tập yoga giảm mỡ bụng tư thế dáng thuyền. (Ảnh minh hoạ)

  • Tinh thần thư giãn, giữ nhịp thở và tư thế trong khoảng 8 -10 giây, sau đó quay lại tư thế lúc đầu.

Bài tập với tư thế dáng thuyền không chỉ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả mà còn có tác dụng giảm mỡ đùi, rất tốt cho hệ tiêu hoá, tăng sức mạnh cho cơ bụng, giúp cơ thể bạn trở nên dẻo dai và cân đối.

Chúc bạngiảm mỡ nhanhthành công với các bài tập yoga trên!