Có phải Sữa mẹ có thể chế tạo thành kem trị mụn?

Lê Thị Thùy Linh check gia
Trả lời 14 năm trước
Sự kỳ diệu của sữa mẹ có lẽ là vô tận đối với loài người. Các nhà khoa học Thụy Điển mới đây đã chế tạo thành công loại kem bôi từ các thành tố trong sữa mẹ, có khả năng làm tiêu biến những hột mụn cơm xấu xí trên cơ thể. HAMLET - tên của loại kem đặc biệt - được viết tắt theo cụm từ Human Alpha -lactalbumin Made Lethal to Tumor, gồm các tế bào được làm từ chất Alpha-lactalbumin trong sữa mẹ có khả năng tiêu diệt khối u. Chúng tích tụ trong nhân của mỗi tế bào mụn cơm, gây rối loạn trung tâm kiểm soát của tế bào và buộc nó tự tử. Các tế bào khỏe mạnh không hề bị ảnh hưởng trong cuộc chiến này. Giới chuyên môn đánh giá cao tác dụng bất ngờ của loại kem trị mụn cơm làm từ sữa mẹ. Trong tương lai, liệu pháp này có thể sẽ được mở rộng trong việc điều trị những bệnh cũng do loại virus sinh mụn cơm gây ra như bệnh ung thư cổ tử cung, mụn sinh dục và một số loại ung thư da.
Trả lời 14 năm trước
Sự kỳ diệu của sữa mẹ có lẽ là vô tận đối với loài người. Các nhà khoa học Thụy Điển mới đây đã chế tạo thành công loại kem bôi từ các thành tố trong sữa mẹ, có khả năng làm tiêu biến những hột mụn cơm xấu xí trên cơ thể. HAMLET - tên của loại kem đặc biệt - được viết tắt theo cụm từ Human Alpha -lactalbumin Made Lethal to Tumor, gồm các tế bào được làm từ chất Alpha-lactalbumin trong sữa mẹ có khả năng tiêu diệt khối u. Chúng tích tụ trong nhân của mỗi tế bào mụn cơm, gây rối loạn trung tâm kiểm soát của tế bào và buộc nó tự tử. Các tế bào khỏe mạnh không hề bị ảnh hưởng trong cuộc chiến này.