Trong thuốc nhuộm tóc có chất ung thư phải không? Đó là chất gì?

Trả lời 14 năm trước
Mái tóc xanh, đỏ, vàng tuy gây ấn tượng lạ nhưng có thể khiến cho bạn dở khóc dở mếu. Chất PPD - hoạt chất chính trong thuốc nhuộm - bị các nhà khoa học kết tội là "dính líu" đến nhiều loại ung thư. Hoạt chất PPD trong thuốc nhuộm tóc có thể gây dị ứng, eczema, hen suyễn; thậm chí gây mù nếu thuốc nhuộm chảy xuống mắt (thường xảy ra khi nhuộm lông mi, lông mày). Đáng sợ hơn, PPD được phát hiện có liên quan đến đến vài loại ung thư như ung thư da, ung thư vú, thậm chí ung thư máu.