Có phải cho trẻ ăn nhiều óc lợn sẽ giúp trẻ phát triển sự thông minh?

Trả lời 14 năm trước
Việc ăn nhiều óc động vật không giúp trẻ thông minh như nhiều người vẫn tưởng. Sự thông minh chủ yếu do di truyền, một phần do giáo dục và sức khỏe. Để được khỏe mạnh, trẻ phải ăn uống đầy đủ, cân đối các chất dinh dưỡng (đạm, đường, chất béo, vitamin và chất khoáng). Tỷ lệ đạm trong óc lợn chỉ có 9%, chưa bằng một nửa so với thịt nạc (bò, gà, lợn). Trong khi đó, hàm lượng cholesterol trong óc lợn lại cao gấp 40 lần các loại thịt này. Vì vậy, nếu ăn nhiều óc, trẻ sẽ dễ bị rối loạn tiêu hóa hoặc thừa cân, béo phì.