Uống vitamin E thế nào cho đúng?

Da mình bị khô, nhưng ở chỗ hình chữ T (hai bên cánh mũi và trán) lại bị nhờn, khổ sở lắm. Dạo gần đây mình lại còn bị nổi rất nhiều mụn, vệ sinh đủ cách mà ko cải thiện được chút nào, mụn cũng ko hết. Nghe một số người bảo uống vitamin E có thể cải thiện được tình trạng da của mình. Nhưng mình không biết uống loại nào và phải uống làm sao cho đúng cách, chỉ sợ lạm dụng quá sẽ gây tác dụng phụ thì nguy. Có ai biết mách giùm mình nhé!
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Bạn ơi, hiện nay, trên thị trường dược có rất nhiều loại thuốc bổ sung vitamin E, chủ yếu gồm 2 loại là vitamin E tổng hợp và vitamin E chiết xuất từ thiên nhiên. Vitamin E thiên nhiên có nguồn gốc từ thực vật như mạch nha, đậu nành..., còn vitamin E tổng hợp được bào chế từ công nghệ hóa chất. Với cùng một lượng thuốc ngang nhau thì ở vitamin E thiên nhiên có hoạt tính sinh vật, mức lợi dụng sinh vật và tính an toàn đều cao hơn so với vitamin E tổng hợp. Bởi vậy, khi bạn cần uống thuốc bổ sung vitamin E, tốt nhất là nên chọn mua dùng loại vitamin E thiên nhiên chính hãng tại các quầy dược phẩm có uy tín.