Giảm béo, nên nhịn ăn hay ăn chay?

Mấy tháng nay ôn thi tốt nghiệp THPT, ít vận động, người em xệ hẳn ra. Có người khuyên em nhịn ăn. Bạn trai em lại bảo ôn thi không được nhịn và, thay vào đó, nên ăn chay, ăn kiêng. Theo bác sỹ, em nên làm gì?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Để tránh béo mập, không ít bạn nhịn ăn, ăn chay, ăn kiêng mà không biết rằng: - Gây ra tình trạng thiếu protein, làm chậm sự phát triển cơ thể, làm cơ thể trở nên gầy yếu, thiếu sức sống, trí thông minh bị hạn chế, trong khi nhu cầu về protein của cái tuổi mười bẩy bẻ gẫy sừng trâu thì nhu cầu về protein cao hơn 25 – 30 phần trăm so với người bình thường. - Thiếu các loại vitamin và muối khoáng như thiếu vitamin B2 khiến bạn viêm lợi, chốc mép, thiếu vitamin A làm cho giảm thị lực, thiếu vitamin D, hệ xương kém phát triển, thiếu sắt và vitamin C dẫn đến thiếu máu, thiếu kẽm sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển cơ quan sinh dục và giới tính. - Em là nữ, ăn chay lâu ngày còn làm tổn thương cơ quan sinh dục. Nghiên cứu y học cho thấy, khi lần đầu tiên xuất hiện dấu hiệu mình đã thành thiếu nữ, cơ thể cần phải có đủ 17 phần trăm chất béo. Nếu tổng lượng chất béo ít hơn 17 phần trăm của cân nặng, em có thể bị chậm kinh nguyệt, cơ quan sinh dục phát triển chậm, ngực, mông kém phát triển. Ăn chay lâu ngày sẽ thiếu các vitamin A, D, E làm cho kinh nguyệt đến chậm, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, tắc kinh, tử cung chảy máu. Muốn có một thân hình đẹp, thon thả, cân đối không béo mập, ngay cả những ngày ôn thi, em không nên nhịn ăn, kiêng ăn và ăn chay. Tốt nhất, nên ăn uống hợp lý, đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.
Mxinh
Trả lời 14 năm trước
Noi tom lai nhu bai viet tren ban khong nen an chay va an trong thoi diem nay, an uong phai hop li, tap the duc deu dan thi ban moi giu duoc suc khoe va mot than hinh ly tuong duoc. Nhung neu trong thoi diem nay ban khong co nhieu thoi gian de tap luyen, ban co the den trung tam Mxinh de mua san pham ho tro ve nha dung. San pham lam giam mo cua trung tam tham my Mxinh la san pham chuyen nghiep cua hang BLISS [usa]. No giup lam tan va lam san chac nhung vung mo du thua, neu ban thoa o nha mot thang co the xuong khoang 4 cm. san pham dam bao an toan ma khong co bat cu tac dung phu , hay trieu chung kho chiu nao ca.Hoac ban co the den Mxinh de duoc tu man truc tiep va tham khao them ve cach cham soc cho voc dang va lan da cua ban ve sau nay. Rat mong duoc gap em o Mxinh nhe! DC 807 le hong phong [noi dai ] F12 Q10 DT 3865 7981 or 093 222 2268 website.www.beauty-mxinh.com