Bí quyết đơn giản cho làn da sạch mụn trứng cá?

Mụn trứng cá là nỗi khổ tâm của nhiều thanh niên, nhất là phái nữ. Vậy có bí quyết đơn giản cho làn da sạch mụn trứng cá ?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Một số cách sử dụng nguyên liệu dễ tìm sau đây theo lương y Nguyễn Công Đức (ĐHYD TP.HCM) giúp trị mụn trứng cá hiệu quả. [b]1. Từ giấm lâu năm với trứng gà:[/b] + Nguyên liệu: Giấm ăn để lâu năm (khoảng 3 năm) - 200 ml, 1 quả trứng gà. + Cách làm: Lấy trứng gà ngâm vào giấm 3 ngày, 3 đêm, khi nào bóp thấy quả trứng mềm là được. + Cách sử dụng: Vớt trứng gà ngâm từ trong giấm ra, đậy kín để dùng dần. Lấy lòng trắng trứng gà thoa lên chỗ bị mụn. Nhớ trước đó lau vùng da mặt cho sạch với nước cồn hoa hồng (hoa hồng ngâm với cồn thực phẩm) hoặc nước giấm bạch truật (giấm ăn ngâm với vị thuốc bạch truật), lau khô. Rửa sạch mặt với nước ấm. [b]2. Từ lòng trắng trứng và quả hạnh nhân:[/b] + Nguyên liệu: Lòng trắng trứng gà (một cái), hạnh nhân (20g). + Cách làm: Hạnh nhân đem sao cho tróc vỏ, bỏ vỏ, giã nhuyễn, rồi trộn đều với lòng trắng trứng. + Cách sử dụng: Buổi tối trước khi ngủ dùng nước cồn hoa hồng lau sạch da mặt rồi thoa hỗn hợp trên lên da, để đến sáng hôm sau rửa sạch với nước ấm và lau khô bằng nước cồn hoa hồng. Lưu ý phương pháp này không nên áp dụng với những bạn có làn da mỏng, da nhạy cảm. [b]3. Từ lá mướp non:[/b] + Cách làm: Lấy lá mướp non rửa sạch để ráo, giã vắt lấy nước cốt. + Cách sử dụng: Trước tiên lau sạch mặt bằng cồn hoa hồng rồi thoa nước cốt lá mướp lên vùng da có mụn. [b]4. Lá nha đam và nhựa nhớt bên trong của nha đam:[/b] Ngoài ra, để chữa trị mụn trứng cá còn có cách khác từ cây nha đam (lô hội). Mỗi ngày dùng 200g lá nha đam tươi rửa sạch, cắt bỏ gai hai bên, dùng dao inox rạch trên lá nhiều hình vuông bằng con cờ nhỏ rồi cắt rời ra, thêm 50g đường cát, 2 muỗng canh mật ong, nước đá đập nhỏ để ăn; hoặc dùng nước cốt nha đam (500 ml), 200 ml mật ong trộn đều, để vào tủ lạnh dùng dần. Ngày dùng 3 lần, mỗi lần 3 muỗng canh trước khi dùng bữa; Hay lấy nước vo gạo để lắng, bỏ nước trong bên trên (liều lượng tùy dùng trong ngày), dùng muỗng nạo lấy nhựa nhớt bên trong lá nha đam (bằng với lượng nước vo gạo). Trộn đều hai thứ. Buổi tối trước khi đi ngủ lau mặt cho sạch, rồi thoa dung dịch trên lên da, thoa cho đều, để vậy đến sáng rửa lại bằng nước ấm.
Delia
Trả lời 15 năm trước
[justify]Mình cũng từng bị mụn, bạn biết ko mình tìm hiểu rất nhiều về phương pháp trị mụn nhưng vẫn ko hết, sau đó mình thấy quảng cáo nhiều về các thẩm mỹ viện có công nghệ laser trị mụn, và mình đã đến đó điều trị, giờ thì ko còn phải lo sợ mụn nữa rồi. Bạn có thể tham khảo một vài địa chỉ sau nhé : www.bacsitu.com, www.dochaulong.com[/justify]
Ve dep
Trả lời 14 năm trước
Bẩn không phải là nguyên nhân gây ra mụn, mà do tuyến bã nhờn tiết da nhiều dầu nổi trên bề mặt da, gặp da chết + bụi bận của môi trường làm bít lỗ chân lông, gây ga viêm da và bị mụn, nhưng khi bị mụn không nên rửa mặt quá 3 lần/ngày nếu rửa mặt quá nhiều làm to lỗ chân lông, dầu càng tiết ra nhiều hơn. Cách đơn giản mà hiệu quả là dùng nước hoa hồng hoặc nước oải hương tinh khiết trộn với nước chanh vắt thoa mặt khoảng 5 lần/tuần sau 20's rửa mặt mặt, Khoảng tháng là mặt đỡ rất nhiều, hết mụn và vết thâm luôn, còn làm xe khít lỗ chân lông nữa mới tuyệt chứ bạn vào http://www.roselavenderwaters.com tôi không nhớ hết
Ve dep
Trả lời 14 năm trước
Đơn giản thôi lấy nước ép dưa chuột trộn với nước chanh bôi lên mặt sau 20' rửa sạch mặt bôi tiếp nước hoa hồng hoặic oải hương tinh khiết làm như vậy hàng ngày, và không nên nặn mụn, nếu nặn mụn thì khó có thể sạch mụn được http://www.roselavenderwaters.com
tra sua
Trả lời 9 năm trước

Đánh dấu thớt cái nhỉ,đây là chủđề mình quan tâm.