Tôi hiện đang sinh sống tại tỉnh Thái Bình thuộc miền Bắc. Da của tôi luôn bị khô, nứt nẻ ở mọi thời tiết, tư vấn cho tôi?

Tôi hiện đang sinh sống tại tỉnh Thái Bình thuộc miền Bắc. Da của tôi luôn bị khô, nứt nẻ ở mọi thời tiết, luôn khô ráp rất khó chịu. Bản thân tôi bị bệnh về da. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi nên làm xét nghiệm gì về da? Làm xét nghiệm ở đâu? Và có thế dùng kem dưỡng da hiệu gì? Cách dùng như thế nào?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Da bị bệnh khô nứt nẻ ở mọi thời tiết có thể thường gặp trong các bệnh lý sau: chàm khô, da vẩy cá... Nói chung đây là các bệnh lý dị ứng hoặc di truyền do đó các xét nghiệm để chẩn đoán hoặc giúp điều trị là không cần thiết ngoại trừ có những bệnh lý nội khoa khác kèm theo. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm kem bôi dưỡng da có chứa chất giữ ẩm, dầu oliu, chất tiêu sừng. Trong những trường hợp nặng để làm da hồi phục nhanh chóng thì chúng ta có thể bôi các chế phẩm corticosteroid trong thời gian ngắn khoảng 7 đến 10 ngày.