Làm thế nào để giữ được da tươi đẹp trong mấy ngày tết ?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Có nhiều chị em than phiền "cả 1 năm dưỡng cho da đẹp, không hiểu sao đúng mấy ngày Tết, tự nhiên sắc da sạm lại, mụn nổi sần sùi?". Trả lời thắc mắc này dễ thôi: Công việc cuối năm dồn dập gây stress, thêm vào đó một chuỗi những bữa tiệc tất niên làm cơ thể không tự điều tiết chất độc, chất béo dư thừa - gan mệt, sau đó da mặt là điểm "bục vỡ" nhanh nhất. Để tránh giẫm vào "vết xe đổ" của những Tết trước bạn cần "giữ mình" từ 1 tháng trước đó. Uống nước nhiều hơn so với 11 tháng trước đó Nếu bạn có thói quen uống 1,5 lít/mỗi ngày (là tạm ổn) thì đến sát Tết cần tăng liều lượng thành 2-2,5 lít/mỗi ngày (không cần nhiều hơn). Cơ thể đủ nước có khả năng giữ lại độ ẩm có lợi ở mức chuẩn nhất-da mặt, da tay, chân đỡ bị nhăn khô trong thời tiết hanh lạnh. Ưu tiên nước khoáng không ga và nước trà xanh, hạn chế nước đóng hộp và các loại có đường + hương vị - gây khó tiêu, tăng calo thừa cho cơ thể . Chia hoa quả thành 3 bữa nhỏ Không nên ăn cấp tập một lượng nhiều hoa quả trong một lần với ý định làm đẹp da cấp tập, cần chia thành 3 bữa cách nhau trong ngày. Nên bỏ thói quen ăn hoa quả tráng miệng ngay sau mỗi bữa ăn. Giờ nạp vitamin "tươi" hợp lý nhất: Khoảng giữa bữa sáng và trưa (10 giờ 30); giữa bữa trưa và tối (4 giờ); lần cuối vào khoảng 20 giờ (không nên sát giấc ngủ quá). Không nên ăn một loại hoa quả mà mình ưa thích, nên bổ sung rau củ trong chế độ hoa quả, có thể là 1 quả táo hoặc 1 quả đào, 1 củ cà rốt, vài quả mã thầy... Không nên ăn kết hợp hoa quả với các món tráng miệng khoái khẩu như khoai tây sấy bơ, bánh quy... Từ chối nước uống có cồn Trong các bữa tiệc tất niên, vì nể đồng nghiệp và người thân, nhiều chị em cứ nhận lời mời cạn ly bia rượu. Nếu trước đó bạn không dùng đồ uống có cồn thì việc bạn uống cấp tập trong thời gian ngắn sẽ rất có hại cho da, đấy là chưa nói đến cơ thể bạn lại phải chịu thêm một lượng calo không cần thiết từ rượu. Thậm chí ngay vào hôm sau, đã có 1-2 mụn xuất hiện để "phản đối" mấy ly rượu của ngày hôm trước. Bổ sung canxi Bổ sung canxi cho cơ thể bằng cách uống sữa, ăn cá, các loại đậu, hạt dẻ hoặc uống viên canxi. Giải phóng bớt calo Mỗi ngày cần tiêu hao khoảng 500 calo: 250 calo bằng cách vận động cho cơ bắp và 250 calo bằng thực đơn hợp lý. Bạn có thể chọn cách đi bộ, tập máy, tập thể dục nhịp điệu, song song với việc loại bớt khỏi thực đơn các món kem béo, bánh ga tô, bánh phủ đường... Với nỗ lực này, sau 1 tháng, đúng vào dịp Tết, bạn sẽ có khuôn mặt nhẹ nhõm, giảm phù thũng và nét sập sệ. Ăn nhạt hơn Những người thích ăn đồ mặn thường có cơ mặt lỏng, sệ, vết phù thũng tạo thành những điểm phồng lồi lõm không đều.Chính vì vậy những người nghiện ăn món thịt và cá kho mặn cần phanh lại và đổi sang các món luộc, hấp, xào nhạt. Đồ hun khói mặn cũng là "cái bẫy" đưa lượng muối đáng kể vào cơ thể. Nên có ý thức ăn nghèo muối để có được khuôn mặt thanh thoát hơn vào tháng rong chơi. Không thử nghiệm mỹ phẩm lạ Nếu bạn đang quen dưỡng da bằng loại kem nào đó mà bạn thấy ổn thì cứ tiếp tục, không nên lấy da mặt mình để dùng thử loại kem mới xuất hiện trên thị trường hoặc bạn mới được tặng. Có thể đúng vào mấy ngày Tết vui vẻ, da bạn lại nổi lên hàng loạt vết mẩn đỏ và mụn sần do dị ứng mỹ phẩm.
Ve dep
Trả lời 15 năm trước
Bạn nước có làn da mặt đẹp hãy dùng nước hoa hồng tinh khiết, 2 lần/ngày. laọi này có tác dụng chống lão hóa da, làm da luôn tuwis trẻ, mịn màng vào http://roselavenderwaters.wordpress.com đọc kỹ cách dùng và tác dụng của nước hoa hồng tinh khiết.