Xin review về kem chống nắng giá rẻ, chất lượng ok chút?

Chào cả nhà, em vẫn còn đang là sinh viên nên không có nhiều tiền lắm muốn tham khảo 1 số dòng kem chống nắng giá bình dân mà chất lượng vẫn ổn, cả nhà đã dùng những loại nào giá bình dân mà phù hợp cho da dầu chút thì review cho em với ạ
Nguyen Bao Quan
Trả lời 3 năm trước
Bạn thử kem chống nắng dòng sunplay hay của the same nha
Hoàng Bảo Châu
Trả lời 3 năm trước
  • Bạn tham khảo dòng:

    Kem chống nắng Neutrogena Ultra Sheer SPF55,

    Kem chống nắng Biore Aqua Rich Watery Essence
    Kem chống nắng Dabo White Sunblock Cream SPF50
    Kem chống nắng Sunplay Super Block Spray SPF 81 nha
    Kem chống nắng vật lý (hay Sunscreen Body): là loại kem chống nắng vô cơ với thành phần chính gồm các khoáng chất hoạt tính là Titanium dioxide hoặc Zinc Oxide, kem chống nắng vật lý tạo ra một lớp màn chắn trên bề mặt da nhằm hấp thụ các tia tử ngoại, ngăn cho các tia này không xâm nhập vào da và đồng thời biến chúng thành năng lượng hồng ngoại.

    Ưu điểm:

    Bảo vệ da khỏi tác hại của các tia UVA, UVB đảm bảo an toàn cho da.
    Không gây dị ứng và giữ được khá lâu dưới ánh nắng mặt trời.
    Có thể ra ngoài nắng ngay mà không cần phải chờ đợi 10-15 phút.
    Thời gian sử dụng tương đối lâu.
    Nhược điểm:

    Tạo ra một lớp trắng xóa với lớp màn bảo vệ bên ngoài.
    Dễ làm cho da mặt bị bóng nhờn và tạo cảm giác bí bách.
    Kem chống nắng hoá học (hay Chemical Sunscreen): là một loại kem chống nắng hữu cơ với thành phần chính gồm các khoáng chất như Avobenzone hay Oxybenzone...Nó hoạt động giống như một màng lọc hóa học thông qua việc hấp thụ, thẩm thấu các tia UV và sau đó xử lý hoặc chuyển hóa các tia này thành bước sóng năng lượng thấp hơn không gây hại đến làn da.

    Mẹo phân biệt kem chống nắng vật lý và hóa học: Các thành phần của kem chống hóa học rất khó nhớ, nên bạn đừng cố nhớ làm gì chỉ cần xem trên bao bì có khoáng chất Zinc Oxide hay Titanium Dioxide không, nếu không có thì đây chính là kem chống nắng hóa học.

    Ưu điểm:

    Thẩm thấu vào da nhanh chóng.
    Mỏng và dễ thoa hơn nên rất tiện lợi.
    Có thể dễ dàng bổ sung thêm các khoáng chất có lợi khác như Peptide hay Enzyme chẳng hạn.
    Nhược điểm:

    Phải đợi 10-15 phút mới có thể ra nắng được.
    Không bền dưới ánh nắng mặt trời.
    Dễ gây ra dị ứng và ngứa với những làn da nhạy cảm.