Sinh con xong có cần phải ăn kiêng không ạ?

các chị ơi, cho em hỏi là sinh con xong có cần phải ăn kiêng không ạ? vì em có vết thương mổ bụng sinh con chị ạ. nếu ăn kiêng thì kiêng trong bao lâu?

Nãi Nãi
Trả lời 4 năm trước

Phụ nữ sau sinh không nên kiêng khem quá nhiều, một số thông tin cho rằng người mẹ không được ăn rau cải vì sợ tiểu són, không được ăn gà vì sợ ho hen hay không ăn tôm cá vì sợ lạnh bụng, sẹo lồi là chưa đúng.

Trên thực tế, sau sinh chỉ cần kiêng một số đồ ăn tính hàn như rau bí đỏ, khổ qua, bắp cải, lê, dưa gang; bánh kẹo nhiều đường, đặc biệt là đường mạch nha; đồ ăn cay nóng như ớt, tỏi cũng cần kiêng. Ngoài ra, các nhóm đồ ăn khác có thể ăn bình thường.

Hoa Dạ
Trả lời 4 năm trước

Bạn có thể tham khảo bài viết mình gắn link bên dưới này nhé

https://vatgia.com/hoidap/3954/541081/me-sau-sinh-an-nhieu-do-ngot-co-sao-khong.html