Bí kíp chọn mỹ phẩm cho làn da nhạy cảm!

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ ngày càng cao. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều lỗi lo do mỗi người lại có làn da khác nhau đặc biệt những làn da nhạy cảm thì việc chọn lựa cho mình loại mỹ phẩm lại càng khó khăn. Do đó chúng ta cần có những hướng dẫn cụ thể và tỷ mỉ để giữ gìn cho làn da thêm tươi tắn, trẻ trung. Dưới đây sẽ là một số bí kíp lựa chọn mỹ  phẩm cho các chị em.

Cần tránh những sản phẩm gây kích ứng và dị ứng da

Danh sách  những sản phẩm có thể gây kích ứng cho làn da của bạn đó là cồn, dầu khoáng, các loại chất bảo quản hay các hương liệu khác. Thực ra những sản phẩm trên không phải có hại cho da bởi một số sản phẩm đã được cấp phép trên thị trường và cũng đã được đưa qua kiểm nghiệm rất nhiều. Tuy nhiên đối với những làn da nhạy cảm những làn da đã mất đi khả năng tái tạo cũng như không ngăn ngừa được những tác nhân gây hại từ bên ngoài.  Những làn da dễ kích ứng như vậy thì bạn cần phải thật cẩn trọng cũng như đọc kỹ các thành phần trước khi mua.

Kết quả hình ảnh cho da đẹp

Luôn Patch Test sản phẩm trước khi dùng

Có một điều thực tế là ở mỗi người thì cấu tạo da lại khác nhau, và việc bạn bị dị ứng với những thành phần gì chỉ khi bạn dùng thử sản phẩm chứa thành phần đó thì bạn mới được biết. Đừng nghĩ rằng chỉ có những thành phần có khả năng gây kích ứng cao mới có thể gây hại, mà ngay cả những thành phần từ tự nhiên cũng có thể gây cho bạn những tác hại không hề nhỏ nhé! Chính vì vậy việc test sản phẩm trên phần làn da nhỏ của bạn sẽ góp phần giảm tác hại nếu sản phẩm bạn dùng có chứa những chất gây dị ứng. Hãy ghi nhớ điều này nhé. Nó sẽ có lợi cho bạn rất nhiều đó.

Tránh xa những sản phẩm có khả năng chống nước

Kết quả hình ảnh cho chất không dùng cho da nhạy cảm

Đối với những sản phẩm chống nước thì sẽ giúp cho lớp trang điểm của bạn giữ được lâu hơn và đồng thời cũng giúp lớp trang điểm có màu sắc cuốn hút hơn đồng thời những sản phẩm này cũng khá dễ tẩy trang. Thế nhưng những thuận tiện này lại không thích hợp cho những làn da nhạy cảm của bạn. Những sản phẩm chống nước này đòi hỏi nước tẩy trang dạng dầu, và đây cũng là thành phần bị cấm cho da nhạy cảm. Bạn hãy để ý và lưu ý trước khi lựa chọn nhé!

Bài viết trên là một số thông tin bạn có thể tham khảo để giữ gìn làn da của bạn. Đối với da nhạy cảm bạn cần thực sự lưu ý trước khi dùng bất kỳ một thành phần nào trong danh sách cấm cho da nhạy cảm. 

Chưa có câu trả lời nào