Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bí quyết chăm sóc vùng " V zone" cho phái nữ  

Ha Thu Nguyen13/12/2018 - 23:52

Lượt xem 123

V-zone là bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể của phụ nữ. Bởi đó là bộ phận dễ bị viêm nhiễm, nấm mốc, khô hạn, đau rát. Chính vì vậy, các chị em cần có sự chăm sóc đặc biệt cho bộ phận đó của mình sao cho thật an toàn và hợp lý. Những bí quyết sau đây chắc chắn sẽ giúp ích cho chị em chúng mình rất nhiều cho việc bảo vệ sức khỏe và cải thiện sự tươi trẻ cho cho “vùng kín” của mình .


1.Tránh thụt rửa âm đạo

Thụt rửa âm đạo là thói quan phổ biến của các chị em tuy nhiên đây lại chính là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho vùng V - zone. Bởi phương pháp vệ sinh này gây rối loạn sự cân bằng tự nhiên của hệ vi khuẩn trong âm đạo dễ dẫn đến việc bị viêm nhiễm phụ khoa. Thậm chí nguy hiểm hơn là phụ nữ có thể mắc bệnh ung thư cổ tử cung, hoăc khi mang thai có thể khiến thai bị biến chứng.

2.Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng

Dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ hàng ngày nên có những thành phần thiên nhiên, mùi hương dịu nhẹ và độ pH nằm trong khoảng từ 3,8 – 4,5 là phù hợp. Tránh các sản phẩm có các thành phần như benzen, este để tạo mùi hương đây là các sản phẩm gây hại và gây kích ứng da. Sản phẩm chứa chất chất bảo quản như Paraben và chất tạo bọt SLS cũng nên được tránh sử dụng vì những sản phẩm này có tính rất mạnh gây hại cho da. Vì vậy, sử dụng dung dịch vệ sinh đúng cách là các bạn nữ chỉ nên dùng dung dịch vệ sinh một ngày một lần, không nên quá lạm dụng.

3.Đồ lót quá chật so với cơ thể

Việc mặc quần lót chật gây ra rất nhiều nguy hiểm cho vùng V zone của bạn đó là dễ khiến sinh sôi vi khuẩn gây nấm âm đạo, bởi khi bạn mặc quần quá chật sẽ làm cản trở lưu thông máu tới vùng âm đạo, khiến cho khu vực này không được thông thoáng. Chất liệu của quần chip cũng ảnh hưởng đến da của bạn, khiến bạn cảm thấy ngứa ngáy khó chịu. Loai quần lót nên được ưu tiên là sử dụng chất liệu cotton thoáng mát hoặc chất liệu ren nhưng phần đũng vẫn phải làm bằng vải cotton.

Phụ nữ hiện đại ngày nay đang ngày càng quan tâm chú ý đặc biệt đến vùng V- zone của mình hơn. Tuy nhiên nhiều chị em chưa biết cách chăm sóc, hay lạm dụng dung dịch vệ sinh khiến cho vùng nhạy cảm này dễ bị mắc các bệnh phụ khoa. Do vậy, bài viết trên đây đã gợi ý các chị em một số cách chăm sóc bộ phận nhạy cảm này đúng, cách bảo vệ an toàn cho vùng V zone của chị em.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn