Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Phân biệt giữa kem, Lotion, Dầu và Gel dưỡng ẩm!

Hoàng Thu Uyên13/11/2018 - 14:34

Lượt xem 56

Là những người yêu làn da, chúng ta đều biết dưỡng ẩm là một việc vô cùng quan trọng trong quy trình chăm sóc da. Dưỡng ẩm đúng cách giúp da lúc nào cũng mềm mại, mịn màng, căng bóng và tươi trẻ thách thức thời gian. Nhưng việc chọn cho mình đúng loại sản phẩm dưỡng ẩm hợp làn da đôi khi lại khiến chúng ta bối rối. Chính vì vậy mà hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt một cách đơn giản về sự khác biệt giữa kem, Lotion, dầu và gel dưỡng ẩm!

1. Thành phần dưỡng ẩm

Tất cả các dạng dưỡng ẩm từ kem, lotion, dầu và gel dưỡng ẩm ít nhiều đều có chứa nước. Cũng có loại có thành phần chính là dầu, có loại không hoặc ít hơn. Cụ thể:

Khi bạn muốn tìm một sản phẩm dưỡng ẩm thì dưỡng ẩm dạng kem là dễ tìm thấy nhất trên kệ tại cửa hàng. ẩm thường có chứa 50% là nước trong thành phần. 50 % còn lại là các chất dưỡng, làm đặc, có thể có hoặc không có dầu tùy theo loại. Các loại dầu được sử dụng trong cả kem và dầu dưỡng ẩm thường là lanolin hoặc petrolatum, nhưng dầu dưỡng ẩm chứa hàm lượng dầu cao hơn. Dầu dưỡng ẩm ở dạng lỏng, ngoài thành phần dầu ra thì nó cũng có thể được cho thêm một số tinh chất khác và khoảng 20% nước.

Lotion có thành phần tương tự như kem nhưng có thành phần nước cao hơn và ở dạng lỏng hơn. Còn gel dưỡng ẩm thường được làm từ nước và một chất làm đặc, như polymer hoặc polysaccharide. Gel thường không chứa dầu, nhưng đôi khi có thể có một lượng nhỏ dầu. Một số loại gel còn có nền là cồn nhưng không phải tất cả.

2. Độ hấp thụ

Dầu dưỡng ẩm khi sử dụng sẽ để lại một lớp dầu trên bề mặt da nên thường ít được sử dụng trên mặt trừ một số trường hợp đặc biệt. Nó bẫy hơi ẩm trong da, ngăn ngừa việc bốc hơi nước làm khô da. Dưỡng ẩm dạng kem có thể dễ dàng hấp thụ và để lại một màng mỏng từ dầu và chất làm đặc để giữ độ ẩm. Lotion thấm nhanh hơn kem vì có cấu trúc phân tử nhỏ hơn. Gel cũng dễ dàng được da hấp thụ và chỉ để lại một màng mỏng từ chất làm đặc.

3. Kết cấu

Các loại kem thường đặc và màu trắng, mặc dù chúng có thể được nhuộm màu bằng các thành phần tự nhiên hoặc tổng hợp. Kem dưỡng ẩm thường khó phát hiện trên da bởi vì chúng không để lại bóng dầu. Dầu dưỡng ẩm thường có kết cấu dày, trong suốt và nhờn và có thể nhìn thấy bóng dầu khi thoa lên da. Gel thường trong hoặc hơi đục, đôi khi là dạng thạch, nhưng chúng cũng có thể được nhuộm màu. Gel thường không nhìn thấy được trên da vì chúng hấp thụ tốt. Lotion thường là dạng bình có vòi xịt bởi chúng lỏng, khi áp dụng lên da thường không nhìn thấy bởi chúng được da hấp thụ rất tốt.

Một số sản phẩm dưỡng ẩm hiệu quả

Hy vọng bài viết đã mang tới thông tin hữu ích cho bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn