Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kem chống nắng dùng bao nhiêu là đủ?

Trần Thanh Trà12/11/2018 - 17:49

Lượt xem 115

Mùa hè đến cũng là lúc các tín đồ làm đẹp bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến việc sử dụng . Kem chống nắng không chỉ ngăn da bị cháy rát, mẩn đỏ mà còn chống lão hóa, giảm thiểu nguy cơ ưng thư da. Tuy nhiên kem chống nắng chỏ phát huy tối đa hiệu quả bảo vệ da khi bạn dùng đủ lượng kem tiêu chuẩn. Nếu không bôi đủ liều lượng, kem chống nắng sẽ không thể phát huy hiệu quả bảo vệ da. Chính vì vậy đây là lượng kem chống nắng tham khảo cho mỗi phần trên mặt mà bạn nên ghi nhớ.

Mũi, tai và đường chân tóc: 1 đồng xu nhỏ

Với vùng mũi, tai và đường chân tóc, tóc bác sĩ Hextall gợi ý bạn nên dùng lượng kem chống nắng cỡ 1 đồng xu nhỏ cho mỗi khu vực. Với phần mũi, bạn nên dùng kem chống nắng hóa học với thành phần có chứa octocrylene và avobenzone, rồi tiếp tục dùng thêm kem chống nắng vật lý có chứa zinc oxide bên trên để bảo vệ vùng da này. Còn vùng tai bạn cũng đừng quên bôi đều kem ở trên và cạnh khóe của tai.

Phần trán và phía sau cổ: 1 đồng xu cỡ vừa

Với vùng da này, bạn nên dùng lượng kem cỡ 1 đồng xu lớn cho mỗi khu vực. Bạn nên chọn kem chống nắng có thành phần chứa Zinc Oxide hoặc chống nắng dạng thanh lăn cho vùng trán vì chúng có kết cấu lỳ, hạn chế việc kem chống nắng bị trôi. Còn với phần phía sau cổ, bạn cũng cần dùng kem chống nắng để da không bị cháy nắng.

Phần còn lại của gương mặt: 2 đồng xu cỡ vừa

Những vùng da còn lại như má, cằm, dưới mắt bạn sẽ cần lượng kem cỡ 2 đồng xu lớn. Với vùng da mắt bạn nên dùng kem chống nắng vật lý có thành phần zinz oxide vì vừa có khả năng bảo vệ da mà ít kích ứng, sau đó đeo kính râm để bảo vệ da toàn diện. Còn da mặt, bác sĩ luôn dùng kem chống nắng có chỉ số SPF 50.

Phần vai, tay và chân: 2 đồng xu cỡ vừa

Không chỉ khuôn mặt, cơ thể cũng cần được chống nắng kỹ lưỡng. Với 2 bên vai bạn nên dùng khoảng 2 đồng xu cỡ vừa. Mỗi phần trên và dưới của cánh tay, chân cũng cần lượng kem tương đương. Nhiều người cho rằng những vùng da này không cần chống nắng, thế nhưng về lâu về dài da sẽ bị cháy nắng, xuất hiện đốm nâu, tàn nhang và gây nguy cơ ung thư da.

Phần ngực và đường chân tóc phía sau: 1 đồng xu cỡ lớn

"Rất nhiều phụ nữ dùng kem chống nắng cho mặt mà lại bỏ qua phần da ngực và cổ… Ánh nắng mặt trời cũng tác động vào vùng da này, làm thay đổi kết cấu da trở nên khô và cháy đỏ". Vì vậy, bạn cũng cần bảo vệ vùng da này bằng sử dụng lượng kem khoảng cỡ 1 đồng xu lớn cho vùng này.

Phần bụng dưới: 1 đồng xu cỡ vừa

Với phần bụng dưới bạn nên dùng lượng kem cỡ 1 đồng xu cỡ vừa và che chắn cẩn thận, ở trong bóng râm để bảo vệ vùng da này.

Phần lưng: 2 đồng xu cỡ lớn

Bạn nên dùng lượng kem cỡ 2 đồng xu lớn cho vùng da này. "Ngoài ra, nếu bạn nằm phơi nắng trên bãi biển, thì hãy nhớ thường xuyên bôi lại kem chống nắng với liều lượng tương tự".

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn