Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Trị mụn mãi mà không hiệu quả?

Trần Thanh Trà06/11/2018 - 15:00

Lượt xem 93

Bạn có đang thắc mắc tại sao việc trị mụn của mình không có kết quả, thậm chí ngày một tệ hơn không? Hãy cùng chúng tôi điểm lại một số lý do khiến bạn trị mụn mãi mà không hiệu quả để xem mình có mắc phải những sai lầm này không nhé!

Sử dụng không đúng thành phần trị mụn

Các thành phần như benzoyl peroxide, salicylic acid hay sulfur,.. có khả năng trị mụn hiệu quả. Tuy nhiên mỗi thành phần kể trên lại có công dụng và cách hoạt động riêng, phù hợp với một số loại mụn nhất định. Nếu không nắm rõ về tình trạng mụn của da cũng như các thành phần trị mụn thì rất có thể bạn đang sử dụng sai thành phần.

Lạm dụng sản phẩm trị mụn

Sử dụng lượng sản phẩm càng nhiều với tần suất cao thì mụn sẽ càng mau khỏi, đó là quan niệm sai lầm của nhiều bạn và thậm chí còn gây phản tác dụng. Một số thành phần trị mụn thường có xu hướng khiến da trở nên khô, nhảy cảm hơn trong quá trình điều trị nên nếu bạn dùng chúng  quá nhiều, quá thường xuyên sẽ khiến da bị khô quá mức dẫn đến kích ứng và nổi nhiều mụn.

Không sử dụng đúng và đủ liều lượng sản phẩm trị mụn

Bên cạnh những bạn lạm dụng quá nhiều sản phẩm trị mụn thì cũng có nhiều bạn sử dụng không đủ sản phẩm trị mụn.

Kết hợp các thành phần trị mụn không phù hợp

Các thành phần trị mụn có thể khiến da bạn khô nên tốt nhất chúng ta không nên sử dụng và kết hợp nhiều thành phần cùng một lúc để tránh bị kích ứng. Chưa kể đến việc một số thành phần trị mụn không nên dùng chung với nhay. Vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ.

Dị ứng hoặc nhạy cảm với các thành phần trị mụn

Cơ địa của mỗi người là khác nhay nên phản ứng với các thành phần cũng sẽ không giống nhau vì vậy việc dị ứng là hoàn toàn có thể xảy ra. Để hạn chế việc gây kích ứng cho da bạn nên bắt đầu một cách từ từ với tần suất thấp và dưỡng ẩm đầy đủ.

Sử dụng sản phẩm có nồng độ không phù hợp

Khi mới sử dụng chúng ta thường bắt đầu từ sản phẩm có nồng độ thấp để da có thể thích ứng đồng thời hạn chế sự kích ứng. Nhưng nhiều bạn lại bắt đầu từ sản phẩm có nồng độ cao để có hiệu quả nhanh và tốt hơn. Tuy nhiên, đôi khi những sản phẩm có nồng độ cao chưa chắc đã phù hợp và hiệu quả với da của bạn thâm chí chúng khiến da khô và dễ kích ứng hơn.

Để trị mụn hiệu quả, ngoài sự kiên trì chúng ta còn cần kết hợp của phương pháp, sản phẩm, thành phần,... Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn