Bạn có thực sự hiểu làn da của mình?

Một làn da khỏe đẹp luôn là ước ao của mỗi cô gái, nhưng nếu không chăm sóc cẩn thận thì da cũng sẽ không đẹp được lâu. Vậy những lý do khiến da xuống cấp là gì?

Thức khuya quá nhiều

Ban đêm là thời gian diễn ra quá trình tái tạo của da khi ngủ. Quá trình này sẽ diễn ra mạnh mẽ nếu bạn có một giấc ngủ chất lượng, vì vậy, việc thức khuya khiến bạn đánh mất quãng thời gian quý báu để da thực hiện quá trình "hồi sinh".

Ngoài ra, việc này cũng khiến bạn có một đôi mắt gấu trúc không hề đẹp một chút nào do máu ở vùng da mắt không được lưu thông đều đặn, phải hoạt động liên tục dẫn đến thâm quầng và xuất hiện nếp nhăn.

Việc thức khuya còn khiến nội tiết tố và các hoạt động điều tiết tế bào của da bị rối loạn. Hậu quả là da mất độ đàn hồi, dần trở nên khô ráp, nứt nẻ, nếp nhăn xuất hiện càng nhiều cũng như mụn, sạm đen. Nếu tình trạng này lặp lại thường xuyên đồng nghĩa với việc lão hóa sẽ "ghé thăm" bạn sớm.

Căng thẳng quá độ

Khi mệt mỏi, cơ thể sẽ tiết ra các hormone như Adrenaline và Cortisol trong máu sản sinh ra nhiều hơn. Các hormone này sẽ khiến cơ thể cạn kiệt nguồn dinh dưỡng, ức chế sự tái tạo của các mô liên kết. 

Dần dần, da sẽ trở nên cực kì thô ráp, chảy xệ và nhiều nếp nhăn. Do vậy, hãy luôn giữ một tinh thần thật vui vẻ, lạc quan, chăm sóc bản thân thật tốt.

Uống ít hơn lượng nước cần thiết

Khi cơ thể không nhận được đủ lượng nước cần thiết, quá trình lưu thông máu sẽ bị chậm lại khiến da không được cung cấp đủ oxy cùng các dưỡng chất cần thiết. Điều này dẫn đến tình trạng da trở nên khô ráp, thiếu sức sống, quá trình tái tạo và phục hồi cũng bị chậm hơn rất nhiều. Nếu tình trạng này kéo dài, da bạn sẽ sớm xuất hiện những dấu hiệu của tuổi tác.

Cơ thể thiếu dinh dưỡng

Chế độ ăn không hợp lý có thể sẽ khiến lượng dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể không đủ. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến da mà còn ảnh hưởng rất lớn đến những cơ quan nội tạng khác.

Cơ thể không chỉ thường xuyên mệt mỏi, uể oải mà làn da cũng khô nứt, sần sùi và sạm đen trông thấy. Do vậy, bạn nên có một chế độ ăn uống cân bằng, hợp lý để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và có một làn da thật sự đẹp.

Hy vọng bài viết mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích !

Chưa có câu trả lời nào