Em nên chăm sóc da nhờn thế nào?

Da của em khi thì khô, khi lại nhờn. Bình thường, da em thường xuyên bóng dầu nhờn, thỉnh thoảng lại có mụn đầu đen trên má, nhưng sau khi rửa mặt, vùng má và trán lại căng rát. Em nên chăm sóc da thế nào?
Trả lời 16 năm trước
Để cải thiện làn da hỗn hợp nhờn, mất nước như bạn miêu tả, bạn có thể chăm sóc da theo các bước sau: Bước đầu tiên quan trọng là chọn sữa rửa mặt tạo bọt dạng gel chứa nhiều hàm lượng ẩm và nước. Những lớp bọt nhẹ nhàng sẽ loại bỏ các chất nhờn dư thừa. Da bạn tuy nhờn, nhưng vẫn có những vùng khô. Vì vậy sẽ có tình trạng đóng sừng bít lỗ chân lông, bạn nên dùng tinh chất Essential để chăm sóc lớp sừng này. Ngoài việc chăm sóc và tẩy chất sừng, bạn nên dùng thêm nhũ tương (Emulsion) cung cấp độ ẩm cho vùng da khô và kiểm soát bã nhờn vùng da nhờn. Cuối cùng, bạn có thể dùng kem dưỡng cung cấp tế bào nước để chăm sóc toàn bộ da mặt. Với da hỗn hợp, chăm sóc da phức tạp hơn so với làn da bình thường, bạn nên kiên nhẫn một thời gian để giúp da trở lại tình trạng bình thường.