Em muốn mua một số sản phẩm trang điểm cho “túi đồ nghề” của mình. Nhưng em không biết nên sắm sửa thế nào. Hãy tư vấn giùm em?

Lee
Trả lời 16 năm trước
Tùy vào công việc và mục đích trang điểm mà bạn có thể lựa chọn các sản phẩm trang điểm khác nhau. Nếu muốn trang điểm chuyên nghiệp, bạn phải mua khá nhiều: gồm cả sản phẩm dưỡng da và trang điểm như sữa rửa mặt, nước tẩy trang, kem dưỡng da, kem chống nắng, phấn nền, phấn phủ, phấn highlight (để tạo độ sáng tối trên gương mặt), son dưỡng, son lì, son bóng, son nước, chì vẽ viền môi. Má hồng, màu mắt (càng đa dạng màu sắc càng tốt). Ngoài ra, bộ cọ trang điểm chuyên nghiệp cũng lên tới gần 20 cây với đủ kích cỡ và đầu cọ khác nhau. Nếu chỉ có nhu cầu trang điểm cho bản thân, bạn chỉ cần mua một số mỹ phẩm cơ bản sau: kem dưỡng da phù hợp với làn da của bạn, sữa rửa mặt, nước tẩy mascara. Về sản phẩm trang điểm, bạn nên có kem nền, phấn phủ, má hồng, mascara, son môi. Bạn nên mua của những nhãn hiệu mỹ phẩm có uy tín để bảo vệ làn da của mình. Riêng màu mắt, bạn có thể chọn mua loại “thường thường bậc trung” cũng được, vì chúng ít khi gây biến chứng.