Công thức chọn sản phẩm dưỡng da cho da dầu nhạy cảm

Da dầu nhạy cảm là làn da vẫn tiết nhiều dầu nhưng tình trạng da đặc biệt lúc này rất yếu và dễ bị tổn thương và lúc này da rất cần sự chăm sóc, dưỡng lành không thể thờ ơ nếu bạn không muốn da mình tệ hơn. Các công thức khi lựa chọn sản phẩm cho làn da dưới đây sẽ giúp bạn bớt đau đầu hơn với “công cuộc” giải cứu làn da đấy.

Chọn toner cho da dầu nhạy cảm thế nào?

Trong trường hợp da bạn dầu nhưng cũng rất yếu thì nên tránh những loại toner không có cồn mà chỉ có chức năng cân bằng da, cấp ẩm nhẹ nhàng.

Với da nhạy cảm nhưng tình trạng ổn định và không bị kích ứng:

Lựa chọn loại toner thiên về cho da nhạy cảm là được. Bởi da bạn trở nên dầu có thể là do da thiếu nước nên tiết dầu để cân bằng ẩm cho da. Hơn nữa  bảng thành phần của toner dành cho da nhạy cảm thường rất dịu nhẹ, dễ  thẩm thấu qua da và không gây rít, bí da.

Ngoài ra các bạn có thể thử qua các loại toner có AHA dưới 5% hay BHA 1% để tẩy da chết nhẹ, giúp lỗ chân lông thông thoáng, giảm bóng dầu.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng với tần suất  chỉ khoảng 2-3 lần/1 tuần, để da thích ứng rồi sau đó có thể tăng tần suất lên cao hơn.

Da dầu nhạy cảm đang bị kích ứng và tổn thương: Trong trường hợp này da của bạn đang phải chịu đựng tổn thương và tình trạng da lúc này rất yếu,dễ kích ứng. Bạn tạm thời nên ngừng sử dụng toner trong một thời gian để da có thể kịp tự chữa lành. Trong thời gian này nếu da khô căng khó chịu quá hoặc bạn cảm thấy không thể thiếu nổi toner thì xịt khoáng là lựa chọ thay thế cho toner.

Tuy nhiên bạn nên sử dụng các loại xịt khoáng chứa thành phần nước khoáng tự nhiên cao 90-100%, lành tính không chứa các chất dễ gây kích ứng

Serum cho da dầu nhạy cảm:

Bạn nên chọn loại serum có khả năng hỗ trợ phục hồi, tăng sức đề kháng, làm dịu và cấp ẩm cho da.

Thành phần có trong các loại serum này có thể điểm danh như: Hyaluronic Acid, Panthenol (vitamin B5), Niacinamide, Ceramides,…

Trường hợp da nhạy cảm nhưng trong tình trạng ổn định và không bị kích ứng: Dù là da nhạy cảm nhưng nếu tình trạng da bạn khá ổn định. Serum có chứa vitamin C hay Retinoids vẫn là những lựa chọn cho bạn muốn da khỏe đẹp hơn.


Tuy nhiên, cũng lưu ý nên sử dụng sản phẩm có thành phần là một số dạng vitamin C dịu nhẹ như MAP (Magnesium Ascorbyl Phosphate), SAP (Sodium ascorbyl phosphate) hoạt động ổn định ở độ pH7, hạn chế gây kích ứng dành cho da.

Nếu là serum có chứa Retinoid, lựa chọn các loại serum có nồng độ Retinoid thấp, khoảng 0,25% là phù hợp nhất. Cường độ sử dụng cũng nên cách xa, chỉ nên sử dụng 1-2 lần/1 tuần để làn da kịp làm quen sản phẩm.

Da dầu nhạy cảm đang bị kích ứng và tổn thương: Trong trường hợp này bạn nên tạm dừng việc sử dụng serum.Hãy tối giản chu trình dưỡng da hết sức có thể đê làn da kịp thở và có thời gian tự chữa lành cho mình

Kem dưỡng cho da dầu nhạy cảm

Da dầu thực chất là kết quả của việc làn da thiếu ẩm, vì vậy cũng như da khô bạn không thể bỏ qua bước cấp ẩm cho làn da của mình

Sản phẩm dưỡng ẩm cho da dầu nhạy cảm thường  chứa các thành phần nhẹ bảo cung cấp đủ độ ẩm cho da mà không gây cảm giác bí rít, đồng thời giúp làm dịu, kháng viêm và giữ lại lớp màng ẩm tự nhiên của da bạn.

Bạn nên lựa chọn những loại gel dưỡng ẩm thay vì dạng kem đặc, không chứa cồn, hương liệu và các chất bảo quản để hạn chế tình trạng da bị kích ứng.

Qua những lưu ý trên mong rằng bạn đã biết phải lựa chọn thế nào cho phù hợp với làn da của mình. Nếu có thêm những gợi ý gì, hãy chia sẻ dưới đây cho mọi người cùng biết nhé.

Chưa có câu trả lời nào