Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

3 Nguyên tắc cần nhớ để có 1 làn da đẹp tuyệt hảo

Hằng Nguyễn02/10/2018 - 18:21

Lượt xem 93

Hiện nay, nhiều chị em phụ nữ đang còn lo lắng và băn khoăn về chế độ và nguyên tắc chăm sóc làn da mình hiệu quả. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Nguyên tắc 1: Duy trì làn da bằng thăng bằng dầu - nước

Hoạt động tẩy rửa, làm sạch bề mặt da hay sử dụng ẩm cần phù hợp với tình trạng da để tránh gây mất thăng bằng dầu và nước.

Các loại sữa rửa mặt có hoạt chất tẩy rửa mạnh, làm sạch tốt thường làm nghiêm trọng hơn tình trạng mất nước xuyên biểu bì nên chỉ phù hợp với làn da dầu nhờn nặng. Kem dưỡng ẩm dành cho da dầu hoặc da khô thiếu nước làm tăng tiết dầu cần là loại cấp ẩm - cấp nước nhằm tái thiết lập cân bằng dầu và nước.

Kết quả hình ảnh cho : Duy trì làn da bằng thăng bằng dầu - nước

Kem dưỡng ẩm dành cho da khô thiếu nước kém tiết dầu vừa phải cấp nước cấp ẩm, vừa phải cấp dầu khóa ẩm với hàm lượng và tỷ trọng dầu phù hợp với điều kiện sống cũng như làm việc.

Nguyên tắc 2: Cân bằng về pH và điện tích

Làn da nên ở trạng thái pH sinh lý 4,5-5,5 nhằm duy trì lớp áo khoác axit nhẹ chống lại sự sinh sôi, phát triển của vi khuẩn.

Dung dịch cân bằng (nước hoa hồng) là một quá trình không thể thiếu nhằm tái cân bằng lại pH sinh lý của làn da, đồng thời trung hòa điện tích của các chất diện hoạt tích điện trái dấu khi bám vào bề mặt da. Mỗi loại sữa rửa mặt khác nhau đều được thiết kế với độ pH tẩy rửa cũng như thành phần chất diện hoạt khác nhau. Để cân bằng hiệu quả, bạn cần sử dụng đúng dung dịch cân bằng chuyên dụng thiết kế riêng cho loại sữa rửa mặt đó.

Kết quả hình ảnh cho Cân bằng về pH và điện tích

Nguyên tắc 3: Tổn thương nhỏ chính là tái tạo, tổn thương lớn chính là hủy hoại

Các tổn thương vi điểm, lành tính trong giới hạn hồi phục của làn da kích thích tái tạo và tăng trưởng, sản sinh collagen, elastin và các thành phần thiết yếu của làn da. Tái cấu trúc và cải thiện các vấn đề sẵn có của da.

Tuy nhiên, mức độ xâm lấn tùy thuộc vào loại da và cơ địa của từng người. Mặc dù, mức độ xâm lấn càng cao thì hiệu quả càng ngoạn mục, nhưng rủi ro về các tai biến và tác dụng phụ cũng tăng cao không kém, đặc biệt trên loại da IV hoặc V của người Việt Nam.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong việc chăm sóc làn da hiệu quả nhất.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn