Cách phục hồi da hiệu quả khi bị cháy nắng.

Mấy hôm nay, thời tiết xuất hiện nắng nóng cục bộ mà bạn lại phải đi ra ngoài nhiều khiến da bạn bị tổn thương nghiêm trọng. Làm thế nào để có thể khắc phục những ảnh hưởng của năng tới da. Sau đây là một vài cách khắc phục cho bạn.

Nguyên nhân tổn thương

Nguyên nhân chính khiến da bạn bị tổn thương là do ánh nắng mặt trời. Do tiếp xúc quá lâu với mặt trời với cường độ nắng cao làm da bạn bị cháy. Không chỉ làm ảnh hưởng da ở bề ngoài mà nó còn làm ảnh hưởng tận sâu bên trong bởi các tia cực tím, tia UV. Đây cũng là nguyên nhân gây ung thư da.

Tia UVA có tác hại là phá hủy các collagen tái tạo da cho bạn là da khô héo, thiếu sức sống, giảm độ đàm hồi da. Ngoài ra ánh nắng mặt trời còn làm yếu đi các tế bảo tự bảo vệ của da khiến da chúng ta trở nên yếu ớt hơn.

Một số cách khắc phục

Da mất nước và lão hóa

Đối với da loại này thì bạn nên bổ sung cho da lượng nước nhiều nhất có thể. Bạn có thể cung cấp nước bằng các loại mặt nạ khác nhau giúp ẩm thấm sâu vào bên trong da, làm các bộ phận bên trong hoạt động trơn tru hơn.

Đỏ rát

Đây có thể xem như da bạn đã bị bỏn nhưng ở cấp độ nhẹ thôi. Với trường hợp này bạn nên sử dụng các loại cây nhiều nước như lô hội, rau má,… để làm dịu da và kích thích da phục hồi trở lại đồng thời giữ nước cho da.

Để làn da đẹp bạn cũng nên sử dụng các thực phẩm trong khẩu phần ăn của mình như:

  • Các loại hạt: hạt bí, quả hạnh Brazil,…
  • Quả bơ, dưa chuột, cà chua, trà xanh,…
  • Cá hồi
  • Nước

Hy vọng với những gì mình vừa chia sẻ bạn đã có những cách phục hồi da hiệu quả.

Chưa có câu trả lời nào