Mách bạn cách chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da

Các nàng có biết rằng mỗi loại da khác nhau lại được các bác sỹ da liễu khuyến cáo nên sử dụng một loại kem chống nắng khác nhau không?

Để kem chống nắng có thể phát huy hết khả năng bảo vệ làn da của chúng mình khỏi những tia UV gây hại từ ánh nắng mặt trời, các nàng hãy lưu ý một số tips nhỏ sau nhé!

Da nhạy cảm

Da nhạy cảm là loại da rất khó chăm. Loại kem chống nắng phù hợp với các nàng có làn da nhạy cảm đó là kem chống nắng vật lý vì các sản phẩm kem chống nắng hóa học thường có nhiều các thành phần gây kích ứng như PABA hay Oxybenzone.

Da mụn

Các nàng da mụn thường hay ngại đắp một lớp mỹ phẩm nào đó lên da vì sợ da bị kích ứng, nhưng các nàng có biết da càng mụn lại càng phải chăm chống nắng không? Tương tự da nhạy cảm, da mụn cũng là một làn da yếu, các nàng hãy tránh xa các thành phần hóa học như Oxybenzone, PABA, cồn hoặc kem có mùi hương nhé!

Da khô

Da khô luôn cần cấp ẩm, do đó, các nàng có da khô hãy chọn các loại kem chống nắng có thành phần cấp ẩm như dầu, Dimethicone, Butylene Glycol nhé!

Da dầu/nhờn

“No sebum” hoặc “Oil Free”, đơn giản vậy thôi nha các nàng có da dầu. Đặc biệt, các nàng nên chọn các loại kem dạng nước, gel hoặc xịt và ưu tiên kem chống nắng hóa học nha!

Da hỗn hợp

Đây là kiểu da vừa dễ vừa khó chọn. Gợi ý ở đây là các nàng hãy chọn mua kem chống nắng có chứa các thành phần dưỡng ẩm hoặc Protein, hay các loại kem có công thức tổng hợp nhé!

Cho dù các nàng mang làn da gì, việc chống nắng cho da là một bước chăm sóc da vô cùng quan trọng. Hãy tham khảo những tư vấn trên của Vật giá và mua sắm thành công nha!

Chưa có câu trả lời nào