Da khô bị mụn – Nguyên nhân và cách khắc phục?

Đa số những người có da dầu và nhờn sẽ gặp nhiều mụn hơn, nhưng vẫn có những làn da khô bị mịn, vậy phải dùng sản phẩm dưỡng da như thế nào cho da khô bị mụn?

Nguyên nhân bị mụn ở da khô

Có thể da của bạn quá khô và không được cấp ẩm tốt, từ đó, da mất đi lớp bảo vệ và vi khuẩn xâm nhập khiến cho mụn sinh sôi.

Cũng có thể bạn đã sử dụng các sản phẩm rửa mặt có chất tẩy rửa mạnh, độ pH cao hay sử dụng nhiều thuốc trị mụn quá, hoặc có thể do thời tiết quá lạnh và độ ẩm không khí quá thấp.

Cách làm sạch da khô có mụn

Hãy tẩy trang trước hết, đây là bước cần thiết phải làm đầu tiên, nếu da đang bị mụn và nhạy cảm thì bạn hãy dùng những sản phẩm micellar water nhé.

Dùng các sản phẩm trị mụn riêng rồi thì các bạn không cần phải dùng sữa rửa mặt có thành phần trị mụn nữa, điều này càng làm cho ra khô và bong tróc đi thôi.

Hãy sử dụng những sản phẩm sữa rửa mặt vừa làm sạch, vừa có khả năng cấp ẩm cho làn da khô của mình nhé.

Một điều quan trọng mà không phải ai cũng nhớ đó là nên dùng nước ấm khi rửa mặt nhé.

Dùng toner

Hãy tìm kiếm những sản phẩm toner cấp ẩm cho làn da khô của bạn, các loại toner này sẽ giúp da bạn dịu đi và cấp ẩm tốt hơn, cân bằng độ ẩm và độ pH cho da hơn.

Sản phẩm dưỡng ẩm

Da khô mụn rất cần được dưỡng ẩm, nhưng lưu ý các bạn đừng sử dụng sản phẩm có chất kem quá đặc, dù tốt nhưng lại có khả năng gây bít lỗ chân lông.

Ngoài ra, từ 1-2lần/tuần, các bạn hãy sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm cho da nhé.

Sản phẩm trị mụn

Thường thì sản phẩm trị mụn sẽ được dùng trước dưỡng ẩm, nhưng đối với làn da khô thì khác, bạn dùng sản phẩm này sau khi da được cấp ẩm để tránh làm da bong tróc và rát ra. Các sản phẩm trị mụn nồng độ cao thì hãy bôi từ 2-3 tiếng rồi rửa đi nhé.

Sản phẩm bảo vệ da

Bước cuối cùng để điều trị mụn cho da khô được hiệu quả là bạn nên bảo vệ da bằng các sản phẩm kem chống nắng khi ra đường ban ngày. Da nhạy cảm sẽ rất cần được bảo vệ.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục cho làn da khô bị mụn, hy vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Chưa có câu trả lời nào