Da nhạy cảm cần tránh 5 thành phần mỹ phẩm này

Các cô gái sở hữu làn da nhạy cảm ơi, các bạn có cảm thấy làn da của mình sao mà đỏng đảnh, khó chiều quá đúng không? Để làn da bớt nhạy cảm, các bạn hãy tránh xa 5 thành phần mỹ phẩm dưới đây nhé!

Sản phẩm có mùi hương

Hương thơm chính là nguyên nhân gây dị ứng cho làn da nhạy cảm. Do đó, bạn hãy mua các sản phẩm không có mùi hương hoặc ít mùi hương hay có hương thơm tự nhiên với các sản phẩm nước hoa nhé!

Sản phẩm có chất bảo quản

Chất bảo quản gây kích ứng mạnh với những làn da mỏng manh, yếu ớt. Bạn nên tránh xa các loại mỹ phẩm có chứa thành phần methylisothiazolinone vì đây là chất bảo quản gây dị ứng gấp 10% so với các chất khác.

Chất tạo màu Colorant trong thuốc nhuộm tóc

Chất tạo màu Colorant không chỉ xuất hiện trong thuốc nhuộm tóc mà còn xuất hiện trong nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da. Do đó, khi nhuộm tóc, các bạn hãy cố gắng đừng để thuốc dây quá nhiều lên da và đừng nhuộm lông mày nhé!

Chất Phthalates

Chất Phthalates có thể tìm thấy trong các sản phẩm đồ chơi trẻ em, thuốc sơn móng tay, dầu gội đầu, mực, sơn… gây cảm cúm, sốt, viêm mũi, hen suyễn và kích ứng da.

Comedogens

Đây là thành phần gây mụn có trong nhiều loại kem chống nắng, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da. Nếu bạn đọc bao bì sản phẩm có cồn acetyl lanolin, sodium laureth sulfate, ethylhexyl palmitate và potassium chloride, hãy tránh xa chúng ra nhé!

Hy vọng qua bài viết trên, chị em có thể nhận biết các thành phần gây kích ứng cho da nhạy cảm và trở thành người tiêu dùng thật thông thái trong những lần mua mỹ phẩm về sau nhé!

Chưa có câu trả lời nào