Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những điều cấm kị khi chăm sóc da

Quỳnh Nguyễn10/03/2018 - 20:16

Lượt xem 147

Các chị em thường truyền tai nhau những mẹo chăm sóc da giúp phát huy tối đa tác dụng của mỹ phẩm cũng như tiết kiệm tài chính trong quá trình làm đẹp. Tuy nhiên không phải mẹo nào cũng đúng thậm chí còn gây tác khác khôn lường. Sau đây chúng tôi xin liệt kê những điều cấm kị trong quá trình chăm sóc da, mời bạn theo dõi.

Sử dụng keo dán để lấy mụn đầu đen

Về lý tuyết, sử dụng keo dán là ý tưởng thông minh nhưng keo dán không được sản xuất ra với mục đích sử dụng lên da, cụ thể là vùng da mặt. Bởi lẽ, trong keo dán có thể chứa các thành phần gây hại cho da, đặc biệt là các vết thương hở. Chúng ta có nhiều phương pháp trị mụn đầu đen, như dùng mặt nạ đất sét, hoặc có thể đi đến gặp bác sỹ để có lời khuyên chính xác và hiệu quả nhất chứ không nên tự ý mình sử dụng keo để lấy mụn đầu đen, điều đó là hoàn toàn sai lầm.

Sử dụng kem chống hăm để trị mụn

 Kem trị hăm tã thường tạo ra lớp màng dưỡng ẩm trên da. Việc tạo lớp màng trên da như thế sẽ làm tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn. Mặc dù bị mụn rất khó chịu bạn luôn tìm mọi cách để loại bỏ chúng nhưng hãy loại bỏ một cách đúng đắn không hậu quả để lại còn tồi tệ hơn.

Sử dụng kem đánh răng để trị mụn

Kem đánh răng thường được quảng cáo là có khả năng sát khuẩn giúp khoang miệng sạch sẽ. Chính đặc tính “diệt khuẩn” được quảng cáo, khiến nhiều người lầm tưởng có thể diệt được luôn cả khuẩn mụn. Tuy nhiên bạn có biết thành phần của kem đánh răng thường có: Baking soda, Hydrogen peroxide, Alcohol (Cồn) và những thành phần khác có thể làm khô da. Đôi khi các thành phần đó sẽ làm lột da bạn.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn, cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn