Cách chọn mặt nạ đất sét phù hợp cho từng loại da

Nhiều bạn quan niệm sai lầm rằng mặt nạ đất sét đều được làm từ đất sét nên loại nào cũng như nhau, đắp lên da nào cũng được. Tuy nhiên, với mỗi loại da khác nhau ta lại nên sử dụng những loại mặt nạ đất sét khác nhau cho phù hợp. Sau đây vatgia xin chỉ cho bạn một số cách chọn nhé !

 

Da thường, da khô và da hỗn hợp thiên khô

Những cô nàng có làn da loại này nen sử dụng mặt nạ đất sét đỏ hoặc đất sét hồng. Nhưng loại đất sét đó chứa nhiều khoáng chất như sắt, calcium carbonate,… giúp da khỏe mạnh hơn. Đặc biệt là công dụng của những loại này là bổ sung khoáng chất cho da chứ không phải hút dầu nên sẽ không khiến da mặt bạn cảm thấy khô như thiếu nước.

 

Da thường, da dầu và da hỗn hợp thiên dầu

Đối với những loại da này thì enen dùng các loại đất sét như đất sét xanh, đất sét trắng hoặc đất set Bentonite bởi chúng có khả năng thấm hút dầu cực hiệu quả. Đồng thời, chúng cũng sẽ giúp lấy bụi bẩn khỏi lỗ chân lông giúp da sạch và khô thoáng hơn, ngăn mụn.

 

Da mụn, da nhạy cảm

Đây là loại da yếu và dễ bị tổn thương nên hãy chọn loại đtá sét vàng vì nó có thành phần dịu nhẹ, chứa nhiều sắt, không chứa nhôm, có tác dụng tẩy da chết nhẹ nhàng.

 

Với mặt nạ đất sét thì bạn chỉ nên đắp tối đa 2-3 lần một tuần vì đắp quá nhiều sẽ khiến da bị mất cân bằng pH, dẫn đến da khô. Đồng thời, trước khi sử dụng mặt nạ đất sét bạn nên làm sạch da, tẩy tế bào da chết và xông hơi cho lỗ chân lông giãn nở ra để mặt nạ đất sét có thể thực hiện tối ưu chức năng của nó.

 

Hy vọng bài viết của vatgia đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích.

 

Chưa có câu trả lời nào