Chăm sóc da mùa đông khô hanh: Dễ hay khó?

Mùa đông đến, thời tiết chuyển lạnh và không khí khô hanh khiến làm da của bạn lúc nào cũng trong trạng thái thiếu ẩm và bong tróc? Mùa đông là mùa cần sự chăm sóc cho làn da đặc biệt kĩ lưỡng và cẩn thận hơn, sau đây chúng tôi sẽ đưa cho bạn một số lời khuyên về chăm sóc da mùa đông.

  1. Chọn sữa rửa mặt phù hợp:

Sữa rửa mặt là một bước không thể thiếu trong quá trình chăm sóc da quanh năm. Mục đích chính của sữa rửa mặt là làm sạch bụi bẩn bám trên da và sâu trong lỗ chân lông khi da mặt chúng ta tiếp xúc với bụi bẩn mỗi ngày. Tuy nhiên, trong mùa đông, yêu cầu đối với việc chọn lựa sữa rửa mặt cần được nâng cao. Bạn nên chọn những sản phẩm sửa rửa mặt có thành phần dưỡng ẩm. Thông thường, những loại sữa rửa mặt tạo nhiều bọt sẽ khiến da bạn trở nên khô hơn, do vậy, mùa đông bạn không nên sử dụng những loại sản phẩm có thành phần tạo bọt nhiều.

2. Sử dụng sản phẩm essence

Nếu như mùa hè, các sản phẩm essence thường bị các chị em bỏ qua vì có thể gây bí hay nhờn da vì không khí nóng ẩm của mùa hè, thì đến mùa đông đây lại là sản phẩm rất cần thiết trong chu trình chăm sóc da của bạn. Essence sẽ cung cấp dưỡng chất cấp ẩm cho làn da tối đa, để làn da không rơi vào trạng thái thiếu nướng, dẫn đến khô và bị mốc. Bạn nên sử dụng sản phẩm này ngay sau bước dùng toner để làn da có thể hấp thụ essence tốt hơn.

3. Mặt nạ ngủ

Mặt nạ ngủ giống như một lớp màng bọc khi ta ngủ, giữ lại các dưỡng chất từ các quá trình chăm sóc da trước đó, tăng độ ẩm và tăng khả năng hấp thụ các dưỡng chất khác. Bạn chỉ cần thoa một lớp mặt nạ ngủ mỏng trước khi lên giường ngủ, sáng hôm sau dậy bạn sẽ thấy sự thay đổi đáng kể của làn da, da sẽ căng mọng và mềm mượt hơn rất nhiều.

Hi vọng với những sản phẩm chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc làn da của mình trong mùa đông này. Một lưu ý nhỏ là điều quan trọng nhất bạn cần phải biết làn da của mình cần gì, trước tiên phải hiểu rõ làn da của mình thì bạn mới có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Chưa có câu trả lời nào