Cách chọn mỹ phẩm phù hợp cho da dầu?

Những bạn nữ có làn da nhiều dầu hẳn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn loại mỹ phẩm phù hợp với làn da của mình. Trong bài viết dưới đây, Vatgia.com sẽ giúp bạn đưa ra những tiêu chí để chọn được loại mỹ phẩm phù hợp.

Da dầu nên chọn loại xịt khoáng nào?

Xịt khoáng là món đồ không thể thiếu với những bạn có da dầu vì món đồ này giúp da bạn cân bằng được độ ẩm khi ngồi lâu trong phòng điều hòa, khiến lượng dầu tiết ra ít hơn. Đối với các bạn da dầu, xịt khoáng cần cung cấp magie, canxi, sắt, kẽm, các thành phần có khả năng cung cấp ẩm và kiềm dầu khác. Một trong những lựa chọn hàng đầu là các loại xịt khoáng có chiết xuất trà xanh vừa giúp làn da sáng bừng, mịn màng lại có thể kiềm dầu rất tốt.

Bạn nữ có thể xem thêm thông tin của các sản phẩm xịt khoáng tại đây: https://www.vatgia.com/home/x%e1%bb%8bt+kho%c3%a1ng.spvg

Các loại mỹ phẩm có chứa tinh dầu bưởi và oxit kẽm rất tốt cho da dầu

Từ nghiên cứu và kinh nghiệm sử dụng đã cho thấy hai thành phần trên có tác dụng rất tốt đối với các bạn da dầu. Tinh dầu hạt bưởi sẽ giúp da giảm thâm sạm, mịn màng hơn và có tính năng dưỡng ẩm riêng biệt đối với da nhờn. Còn oxit kẽm thì có thể cung cấp các khoáng chất tự nhiên giúp sát khuẩn, kháng viêm cho da nhờn nên có khả năng xử lý mụn và viêm da rất tốt.

Dù chọn loại mỹ phẩm như thế nào, bạn cũng cần chăm sóc làn da của mình đúng cách

Chăm sóc da đúng cách là một trong những bước hiệu quả nhất để cải thiện vẻ đẹp của làn da mà không phải sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm nhân tạo. Hãy uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để làn da của bạn được cung cấp đầy đủ độ ẩm từ bên trong, hạn chế việc da tiết dầu. Không chỉ vậy, bạn cũng nên bổ sung thêm vitamin B2 và B5 từ các loại thực phẩm hoặc sử dụng các loại mặt nạ dưỡng da. Khi làm sạch da mặt sau một ngày dài, hãy chọn các loại nước tẩy trang, toner dành riêng cho da dầu rồi mát-xa ít nhất 5 phút để làn da được căng tràn sức sống.

Bạn nữ có thể xem thêm các loại mặt nạ dưỡng da ở đây: https://www.vatgia.com/home/m%e1%ba%b7t+n%e1%ba%a1+d%c6%b0%e1%bb%a1ng+da.spvg

Chưa có câu trả lời nào