Dùng yến mạch dưỡng da có bị nổi mụn không?

Chào các mẹ ạ, tình hình là em học trên mạng thấy người ta nói rửa mặt và đắp mặt nạ bằng yến mạch sẽ làm trắng da. Nên mấy hôm nay em đều đặn rửa mặt bằng bột yến mạch và đắp mặt nạ yến mạch với sữa chua. Tuy nhiên, em thấy mặt em bị nổi nhiều mụn li ti ạ. Có phải do em dùng yến mạch nên bị nổi mụn không?

Trần Hồng Anh
Trả lời 7 năm trước

Khi da bị dị ứng lập tức rửa mặt bằng nước ép của mướp đắng nhé bạn ơi, khỏi lành ngay sau 1 tuần
Không dùng sữa rửa mặt, tớ dùng bằng máy ép, nhưng nếu bạn dùng máy say sinh tố rồi vắt nước cốt hòa chút nước lọc rửa mặt cũng được nhé, cứ rửa để khô rồi lại rửa, làm như thế khoảng 30 phút, ngày nào cũng rửa nhé

Mai Huyền Châu
Trả lời 7 năm trước

Cái j cũng có người hợp người ko, cho dù nó lành tính cỡ nào mà cơ địa dị ứng với nó thì cũng chết với em nó. Cho nên j cũng phải thử ở mặt trong cánh tay hoặc 1 phần nhỏ ở mặt trong 3-4 ngày thấy ko có j mới bôi lên mặt. Chứ e yến mạch thì lành tính lắm, lúc bị dị ứng toàn dùng e nó rửa mặt đỡ hẳn đấy nhưng chỉ với ai ko có cơ địa dị ứng ứng với yến mạch thôi nhé.
Với cả da bạn bấm sinh thuộc loại mỏng rồi cho nên càng fải kĩ, test trc khi thoa bất cứ j lên mặt nhà và đắp mặt nạ dù là thiên nhiên cũng tuần 1-2 lần thôi, đắp nhiều dạ nhạy cảm hơn đó!

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 7 năm trước

tớ cũng bị nè, hix, xài yến mạch nghe khen quá, hí hửng mua về xài ai dè vừa ngứa vừa đỏ, có khi nào nó pha gì khác trong bột k nhỉ, sợ rồi, h tớ có xài bột trà xanh trị mụn và thâm thì tớ cũng mua loại sản xuất, đóng gói của Nhật chứ k mua loại 50gr/70k nữa đâu huhu

Bùi Trâm Anh
Trả lời 7 năm trước

Da em cũng nhạy cảm, mỏng lắm mà đắp yến mạch ko có sao. Chỉ có lâu lâu yến mạch nó đẩy mụn ẩn dưới da lên 1 2 cục, đắp nữa thì nó tự khô nhân rồi rụng à. Có thể do yến mạch chị dùng ko chất lượng hay sao đó. Thật ra em nghĩ, bột gì cũng vậy, ko phải cứ mua hãng mắc tiền, của ngoại là tốt. Phải mua đúng loại để dùng làm đẹp ý. Nhiều hãng mắc tiền ngoại nhập nhưng ngta làm sản phẩm chủ yếu để ăn, mình cũng ko biết ngta có bỏ thêm hóa chất gì vào ko?
Em thì đang dùng bột yến mạch 1 chị quen bán, bột đó nguyên chất tự xay có nguồn uy tín nên em rất yên tâm. Đồ em xài h toàn đồ thiên nhiên, dùng của chị ấy ko. Em thì hay dùng theo công thức sau: 1 muỗng cf bột yến mạch + 2/3 muỗng cf sữa non + 5 giọt dầu hạt nho. Nhiu đó là đủ bôi cả cổ nữa, vì em chăm da chăm cả mặt cả cổ cho đều. Toàn đồ lành tính cho da nhạy cảm thôi hehe

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

Tùy từng cơ địa, da của từng người hay sao ấy. Mình cũng đang cần tìm hiểu mà ko biết da mặt mình có hợp để sử dụng ko

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Tùy từng người nhé. trong mọi loại mặt nạ đều có dưỡng chất. nếu bạn có làn da nhạy cảm hay làn da bị mụn nhiều thì đừng nên đắp loại mặt nạ vì chất dinh dưỡng trong mặt nạ có thể tích tụ vào cùng với lỗ chân lông. Khiến mụn nhiều hơn

Thao Nguyen
Trả lời 4 năm trước

do da bạn không hợp với yến mạch đó, đẹp hay không cũng tùy từng người thôi, chứ không phải ai đắp cũng đẹp lên đâu bạn