Tại sao da bị khô? Cách xử lý như thế nào?

[:(][:(][:(]
Huyền Linh
Trả lời 16 năm trước
Hiện tượng da khô thường gặp vào mùa đông, lúc đó độ ẩm trong không khí giảm, thời tiết khô hanh dẫn đến sự mất nước bề mặt da. Để xử lý người ta dùng các loại kem dưỡng da hoặc lotion để tăng thêm độ ẩm cho da. Bạn có thể vào vatgia search những sản phẩm này có khá nhiều đó. Chúc bạn thành công.
nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Có một số cách trị da khô khá đơn giản và làm được ở nhà, mọi người thử áp dụng xem thế nào nhé:
- Lấy 1 lòng đỏ trứng gà, 5 giọt dầu vitamin E trộn đều bôi lên cổ và mặt để khoảng 15- 20′ sau đó rửa sạch, có tác dụng chống lão hóa tẩy nếp nhăn cho da khô.
- Lấy dưa chuột nghiền nát vắt lấy nước, dùng bông tẩm nước xoa đều lên mặt, nhất là chỗ có nếp nhăn, có tác dụng chống khô da, giúp xóa nếp nhăn.
- Dùng lượng dầu dừa vừa phải thoa đều lên trên mặt và massage nhẹ nhàng. Kế đến dùng khăn nhúng trong nước nóng, vắt ráo rồi đắp lên trên để giúp da hấp thu lượng dầu, lặp lại từ 4-5 lần. Cuối cùng vắt lại bằng nước ấm có pha thêm tinh dầu hoa hồng để làm sạch da.
- Lấy 1 quả chuối tiêu bóc, nghiền nhỏ pha thêm vài giọt sữa bò hoặc nước cốt chanh, sau đó dùng mặt nạ đắp lên da mặt, sẽ có tác dụng làm da mềm mượt
[quote]
Mẹ ChillyChacha ý kiến hay quá. Các mẹ cứ chạy lăn tăn cả lên. Chửa khô da rất là đơn giản cứ dùng cây nhà lá vườn là được rồi. Còn mẹ nào làm biếng thì dùng 2 sản phẩm này cũng cây nhà lá vườn luôn
Trước hết xem: Tác dụng vượt trội của dầu dừa tinh khiết, mỗi ngày xịt lên môt lớp mỏng và thoa đều là ok
Có một số cách trị da khô khá đơn giản và làm được ở nhà, mọi người thử áp dụng xem thế nào nhé:
- Lấy 1 lòng đỏ trứng gà, 5 giọt dầu vitamin E trộn đều bôi lên cổ và mặt để khoảng 15- 20′ sau đó rửa sạch, có tác dụng chống lão hóa tẩy nếp nhăn cho da khô.
- Lấy dưa chuột nghiền nát vắt lấy nước, dùng bông tẩm nước xoa đều lên mặt, nhất là chỗ có nếp nhăn, có tác dụng chống khô da, giúp xóa nếp nhăn.
- Dùng lượng dầu dừa vừa phải thoa đều lên trên mặt và massage nhẹ nhàng. Kế đến dùng khăn nhúng trong nước nóng, vắt ráo rồi đắp lên trên để giúp da hấp thu lượng dầu, lặp lại từ 4-5 lần. Cuối cùng vắt lại bằng nước ấm có pha thêm tinh dầu hoa hồng để làm sạch da.
- Lấy 1 quả chuối tiêu bóc, nghiền nhỏ pha thêm vài giọt sữa bò hoặc nước cốt chanh, sau đó dùng mặt nạ đắp lên da mặt, sẽ có tác dụng làm da mềm mượt
[quote]
Mẹ ChillyChacha ý kiến hay quá. Các mẹ cứ chạy lăn tăn cả lên. Chửa khô da rất là đơn giản cứ dùng cây nhà lá vườn là được rồi. Còn mẹ nào làm biếng thì dùng 2 sản phẩm này cũng cây nhà lá vườn luôn
Trước hết xem: Tác dụng vượt trội của dầu dừa tinh khiết, mỗi ngày xịt lên môt lớp mỏng và thoa đều là ok
Có một số cách trị da khô khá đơn giản và làm được ở nhà, mọi người thử áp dụng xem thế nào nhé:

- Lấy 1 lòng đỏ trứng gà, 5 giọt dầu vitamin E trộn đều bôi lên cổ và mặt để khoảng 15- 20′ sau đó rửa sạch, có tác dụng chống lão hóa tẩy nếp nhăn cho da khô.

- Lấy dưa chuột nghiền nát vắt lấy nước, dùng bông tẩm nước xoa đều lên mặt, nhất là chỗ có nếp nhăn, có tác dụng chống khô da, giúp xóa nếp nhăn.

- Dùng lượng dầu dừa vừa phải thoa đều lên trên mặt và massage nhẹ nhàng. Kế đến dùng khăn nhúng trong nước nóng, vắt ráo rồi đắp lên trên để giúp da hấp thu lượng dầu, lặp lại từ 4-5 lần. Cuối cùng vắt lại bằng nước ấm có pha thêm tinh dầu hoa hồng để làm sạch da.

- Lấy 1 quả chuối tiêu bóc, nghiền nhỏ pha thêm vài giọt sữa bò hoặc nước cốt chanh, sau đó dùng mặt nạ đắp lên da mặt, sẽ có tác dụng làm da mềm mượt
[quote]
Mẹ ChillyChacha ý kiến hay quá. Các mẹ cứ chạy lăn tăn cả lên. Chửa khô da rất là đơn giản cứ dùng cây nhà lá vườn là được rồi. Còn mẹ nào làm biếng thì dùng 2 sản phẩm này cũng cây nhà lá vườn luôn
Trước hết xem: Tác dụng vượt trội của dầu dừa tinh khiết, mỗi ngày xịt lên môt lớp mỏng và thoa đều là ok
fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Có mấy cách có thể hỗ trợ bạn giảm khô da:

- Bạn nên uống nhiều nước. Nếu uống ít nước thì cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến da bạn khô.

- Bạn tăng cường sử dụng kem dưỡng ẩm cho mặt và body (2 loại riêng). Chú ý chọn loại giành cho da khô/rất khô ấy. Các hãng mỹ phẩm uy tín đều có đủ các dòng sản phẩm chuyên trị đó.

- Dùng sữa tắm, sữa rửa mặt loại giành cho da khô.

- Không rửa mặt/tắm bằng nước nóng, chỉ vừa đủ ấm thôi. Nước nóng sẽ làm da bạn đã khô càng khô hơn.

- Cuối cùng, ăn uống đủ chất và không kiêng khem dầu mỡ quá mức. Nên có một tỷ lệ nhất định chất béo trong khẩu phần ăn của bạn(khi ấy da mới...mỡ màng, mượt mà được)!

Chúc bạn sớm cải thiện được làn da khô!

Plusssz.vn
Trả lời 12 năm trước

Thêm một cách hữu hiệu nữa cho bạn nè: sử dụng sữa dưỡng ẩm Kamill body lotion và kem dưỡng da tay và móng Kamill hand&nails. Nếu khô và nứt nẻ bạn có thể sử dụng loại đặc trị nhơ soft&dry. Tham khảo thêm trên web www.kamill.vn bạn nhé!