Cách chăm sóc da mùa khô như thế nào?? Ai biết chỉ giúp mình nhé.

Khi nắng hanh làm da mình mắc nhiều nhược điểm nhất: sạm đen do bạn ít giữ gìn, hơi khô vì trời hanh, hơi toát nhờn. Ai biết làm cách nào để làn da sáng, mềm mại và tăng độ đàn hồi ko??
Trả lời 16 năm trước
Để làn da sáng, mềm mại và tăng độ đàn hồi, bạn có thể chọn một trong 5 cách chăm sóc sau: Mặt nạ sáng da Đắp mặt nạ dạng kem đóng sẵn hoặc tự chế. Khi chọn mua kem mặt nạ trong mùa bạn nên chọn loại nhiều vitamin giúp thải độc da, có thành phần làm trắng để sắc độ được sáng hơn. Mặt nạ tự chế: Dưa chuột hoặc củ cải trắng băm nhuyễn đắp lên da, kem lòng trắng trứng vắt vài giọt cốt chanh quấy đều, bôi lên da, khoai tây luộc đánh nhuyễn trộn sữa tươi tách béo quết lên mặt. Khi đắp mặt nạ, tránh vòng tròn quanh mắt và quanh môi. Tẩy da chết Mùa thu là thời điểm thích hợp nhất để tẩy tế bào chết trên da. Dùng sản phẩm kem có cát mịn để làn da bong hoặc dùng mật ong pha cốt chanh thay thế. Chỉ nên thực hiện 1 lần trong 10 ngày, với người da phản ứng thì làm thưa hơn hoặc từ chối. Lời khuyên: Dùng miếng bông mềm chuyện dụng để lăn nhẹ da, không dùng ngón di trực tiếp và tránh di mạnh. Mặt nạ mini Dùng một khoảng thời gian riêng để đắp mặt nạ cho vùng da quanh mắt. Đây là điểm da mỏng nên chỉ được dùng kem chuyên dụng hoặc sữa tươi để chăm sóc. Dùng miếng gạc bông thấm sữa đắp lên mắt nhắm trong 20 phút. Lời khuyên: Không thay thế kem chuyên dụng bằng lotion hoặc tonic có chứa cồn. Rửa nước nóng lạnh tương phản Rửa mặt bằng nước ấm và nước lạnh, thay đổi nhiều lần liên tiếp. Có thể dùng cách khác: Dấp một khăn mặt vào nước ấm nóng và một khăn vào nước lạnh (giá). Dùng khăn ấm áp lên mặt một lúc rồi bỏ ra cho khăn lạnh thay thế. Lặp lại nhiều lần. Phương pháp này đem lại làn da tỉnh táo và tăng độ đàn hồi. Lời khuyên: Nên rửa vào buổi sáng. Thời điểm rửa mặt nóng lạnh nên cách xa lúc ra khỏi nhà ít nhất 1 giờ. Kem chống gió hanh Chỉ sau một ngày có gió hanh, làn da đã có dấu hiệu khô đanh và hơi rát. Cần mua kem dưỡng ẩm đêm và ngày chứa nhiều glycerin. Cần bôi vào điểm nhô cao nhất của khuôn mặt là gò má. Người da dầu không nên sử dụng loại kem này. Lời khuyên: Không đợi đến khi da nẻ mới dùng.