Chăm sóc da hỗn hơp??

Em đi soi da thì người ta bảo em thuộc loại da hỗn hợp có nhiều mụn đầu trắng và đầu đen. Da em lại hay bị bong nhiều vảy trắng nhất là sau khi rửa mặt. Em không dám dùng sữa rửa mặt mà chỉ rửa bằng nước mà da vẫn bong nhiều. Em không biết phải chăm sóc da như thế nào? Em đã dùng nhiều loại mỹ phẩm khác nhau nhưng vẫn không có kết quả tốt. Cho em cách chăm sóc da tốt nhe1
PhanHungSon
Trả lời 15 năm trước
Da hỗn hợp thường nhờn và có nhiều mụn cám, mụn đầu đen ở vùng chữ T (cằm, mũi, trán, có khi còn lan ra 2 bên má). Như bạn mô tả bị bong nhiều vẩy trắng, điều đó chứng tỏ da bạn bị thiếu độ ẩm lại có mụn như vậy có thể do bạn đã dùng sai mỹ phẩm Trường hợp này bạn nên dùng sữa rửa mặt và kem dưỡng da dành riêng cho da bình thường và da hỗn hợp. Khi da đã bị mụn thì cần phải điều trị triệt để. Bạn có thể tham khảo quy trình “Triệt mụn tận gốc” tại trung tâm thẩm mỹ chuyên nghiệp. Tuy nhiên xin lưu ý bạn các vấn đề sau: - Mụn phải được lấy hết “còi” ra ngoài bằng dụng cụ chuyên dụng, phải đảm bảo đưa hết các nhân mụn ra ngoài nhưng cũng không được làm tổn thương da và đảm bảo vệ sinh tuyệt đối. - Mặt nạ đặc trị tiêu mụn và kháng sinh dưới dạng dung dịch nhằm chế ngự tuyến dầu và diệt khuẩn là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình chữa trị. - Có thể kết hợp với phương pháp “Trị mụn bằng ánh sáng” đối với những nốt mụn bị viêm có mủ. - Kem trị mụn có thành phần kháng sinh cao, phải dùng tăm bông chấm vào các nốt mụn, không nên thoa lan ra các vùng da khác, tráh làm tổn thương da. Vào mùa hè, thời tiết nóng, hệ bài tiết hoạt động mạnh, bạn nên giữ cho da luôn được sạch sẽ, mỗi ngày nên rửa mặt 2 đến 3 lần bằng sữa rửa mặt dùng cho loại da của mình. Không nên dùng kem dưỡng, chỉ nên dùng kem trị mụn vào ban đêm và kem chống nắng khi ra ngoài nắng. Luôn để da được thông thoáng và hấp thụ được nhiều oxy, ngăn ngừa phát sinh mụn, uống nhiều nước mát và vitamin C, có trong trái cây (chanh, cam, rau má…), để da không bị thiếu độ ẩm và bong tróc. Chúc bạn có 1 làn da đẹp!