Da em bị vết thâm 1 năm rồi nhưng chỉ mờ đi 1 ít em phải làm sao đây?

Em bị vết thâm hơn 1 năm rồi! Nhưng chỉ mờ đi 1 ít thôi! Mẹ em bảo không nên dùng thuốc gì hết để da mặt tự nhiên vì dùng thuốc có thể bị tác dụng phụ! Em mới 14 tuổi nên không thể đi thẩm mỹ viện được! các anh chị giúp em với được ko? Có mẹo nào thì chỉ em giúp.
NguyenHaMy
Trả lời 15 năm trước
Em mới 14 tuổi nên em sẽ có nhiều điều kiện để “thay” một lớp da mới, em nên chú ý chế độ dinh dưỡng và uống nước nhiều để da luôn được căng mịn. Khi da có đầy đủ năng lượng, lúc đó các tế bào da mới có thể tăng cường quá trình trao đổi chất, tổng hợp collagen, loại bỏ những tế bào lão hóa, già và tế bào chết để hình thành một lớp da mới mịn màng và trẻ trung hơn. Để loại bỏ những vết thâm hiện nay, em có thể tham khảo những mẹo nhỏ sau: + Lô hội: Em có thể rạch một đường giữa lá cây Lô Hội tươi, tách mở ra, dùng thìa nhỏ cạo giữa lá ta sẽ có một chất gel trong suốt. Hoạt chất chính của Lô Hội là: Aloe-emodin, Aloin, Aloinosid A, Aloinosi B, một ít sinh tố và khoáng vi lượng, có tính sát khuẩn, tăng vi tuần hoàn, lấy lại sức tố cho da. Khi bôi lên da sẽ làm cho da trắng sáng, mịn màng và hết thâm, nám. Em bôi lên da vài giờ một lần em sẽ có làn da mịn màng sáng bóng. + Dùng chanh tươi hoặc dấm táo bôi trực tiếp lên vết thâm. + Nghệ tươi xắt miếng hoặc giã giỏ, ngâm với cồn khoảng 1 tuần, sau đó đắp hoặc bôi lên vết thâm. Hoặc nghệ tươi giã nhỏ, trộn với mật ong, đắp lên da khoảng 5-7 phút rồi rửa sạch. Dùng chanh xát lên da cũng có tác dụng làm mờ vùng da sạm. + Thoa vitamin E trực tiếp lên vết thâm. Trong quá trình điều trị, em chú ý bổ sung các vitamin A, C, E cho da, đây là những vitamin có tác dụng làm trắng và làm mềm mịn làn da. Ngoài ra, em nên đội mũ, dùng khăn bịt mặt tránh nắng. Chúc em sớm có một làn da như ý!