Da nhờn có nên dùng mĩ phẩm không?

Chào mọi người! Năm nay cháu 16tuổi,cháu thuộc loại da nhờn và hiện tại đang dùng kem làm trắng da Pôn!!!da mặt cháu thường bị bóng nhờn và nổi mụn cũng khá nhiều! Liệu cháu có thể vừa dùng mĩ phẩm và kết hợp sử dụng mặt lạ trị mụn và trống nhờn từ các nguyên liệu thiên nhiên được không? Và cháu làm như vậy có ảnh hưởng gì cho da mặt không ạ?Cháu đang cần câu trả lời gấp,vậy nên ai có ý kiến gì giúp cháu xin hãy nhắn tin vào nick chat sakura_di_tim_ox giúp cháu ngay nhé!Cháu cảm ơn mọi người rất nhiều!!! Rất mong nhận được câu trả lời của mọi người vào một ngày gần nhất!!!Cảm ơn mọi người đã lắng nghe cháu tâm sự và hơn cả cho cháu cảm ơn trước về những câu trả lời của mọi người!!!
NguyenHaMy
Trả lời 15 năm trước
Với làn da nhờn, bạn vẫn có thể dùng mỹ phẩm nhưng phải chọn những sản phẩm dành riêng cho loại da này. Da nhờn vẫn cần được cung cấp nước và chất dinh dưỡng. Sau khi rửa mặt, da sẽ bị mất nước và dầu nên phải thoa nước Skin và Lotion (loại chứa ít dầu) để giữ cho da được cân bằng. Khi trang điểm chọn kem lót và phấn nền loại không chứa dầu là thích hợp nhất. Kem dưỡng có chức năng cung cấp nước, chất dinh dưỡng, chống lão hoá và hình thành lớp màng bảo vệ da. Tuy nhiên, không phải cứ thoa nhiều là tốt, chỉ cần dùng một lượng vừa đủ. Nếu thoa nhiều, da sẽ khô dần đi, lại vừa lãng phí. Nên và không nên - Nên rửa mặt thường xuyên, từ 3 - 4 lần/ngày để giữ da mặt luôn sạch sẽ. Đừng quên đeo khẩu trang khi ra đường. Bụi bẩn bám trên da mặt nếu không được làm sạch kịp thời sẽ càng dễ nổi mụn. - Cần phải thận trọng khi sử dụng mỹ phẩm trang điểm và càng phải làm sạch da hàng ngày. Da nhờn không sợ tính kiềm, do vậy có thể sử dụng loại mỹ phẩm có tính kiềm cao. Khi trang điểm chọn kem lót và phấn nền nên chọn kem loại không chứa dầu. - Nên tăng cường uống nhiều nước hàng ngày, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, hạn chế đồ ngọt, mỡ. - Da nhờn rất nhạy cảm. Việc thường xuyên nặn mụn hay sử dụng không đúng loại mỹ phẩm càng làm tuyến nhờn dưới da hoạt động mạnh hơn. Da bạn sẽ càng trở nên nhờn và xỉn màu. Khi mụn xuất hiện, tuyệt đối không tìm cách nặn mà nên dùng các loại thuốc hoặc mỹ phẩm có tác dụng trị mụn. Nếu mụn nhiều một cách bất thường và khó chữa, hãy tìm nhờ tới sự giúp đỡ của bác sỹ. Và nên dùng sữa rửa mặt vì sữa rửa mặt tốt hơn xà phòng. Sữa rửa mặt không hút hết chất ẩm trong da mà chỉ loại bỏ bụi bẩn, chất dầu trên da. Khi rửa, nhớ dùng các ngón tay xoa nhẹ. Rửa mặt bằng nước ấm giúp lỗ chân lông thông thoáng, đồng thời không làm khô da. - Da dầu cũng cần giữ ẩm vì thế, bạn không nên dùng các sản phẩm có tính tẩy nhờn quá mạnh. Nó sẽ khiến da bạn trở nên khô ráp. - Khi trang điểm, nên thoa một lượng kem dưỡng ẩm vừa phải, đợi một lát cho kem thấm vào da. Dùng khăn giấy lau thật nhẹ để thấm bớt lượng kem thừa. Như vậy da bạn sẽ không bị bóng sau khi trang điểm. - Đừng quên mang theo giấy thấm dầu khi bạn đi làm cả ngày ở công sở. Mặt nạ chuyên dụng Các loại mặt nạ tự chế dưới đây sẽ giúp da bạn giảm bớt độ bóng nhờn và ngăn ngừa sự xuất hiện mụn: - Dùng 2 thìa cà phê nước cốt chanh trộn thật đều với 1 lòng trắng trứng gà. Dùng hỗn hợp này thoa lên mặt. Sau 15-20 phút, rửa sạch da với nước ấm. Nước cốt chanh và lòng trắng trứng giúp làm sạch các bụi bẩn và chất nhờn trên da mặt, làm se khít các lỗ chân lông. - Trộn đều 20g khoai tây đã luộc chín với 2 thìa sữa chua và 2 thìa tinh dầu bạc hà. Đắp đều lên da sau đó rửa lại bằng nước sạch. Sữa chua giúp làm trắng và làm mềm da. Tinh dầu bạc hà mang lại cảm giác mát mẻ cho da, giúp làm sạch da và se lỗ chân lông. Khoai tây giúp da mịn màng. - Nghiền nhỏ 2 quả dâu tây. Cho thêm 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê bột mì. Trộn đều hỗn hợp. Rửa sạch mặt, dùng khăn bông lau khô rồi đắp hỗn hợp lên mặt. Sau 15 phút, rửa mặt bằng nước ấm. Dâu tây giúp thanh lọc các độc tố dưới da. Vitamin C giúp khôi phục độ sáng bóng của làn da. Bột mì có tác dụng hút ẩm. - Dùng 100g cà chua ép lấy nước. Cho thêm 1 thìa mật ong, trộn đều. Bôi hỗn hợp lên da mặt rồi mát xa nhẹ nhàng trong vòng 20 phút. Rửa lại bằng nước sạch. Cà chua chứa chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp ngăn chặn quá trình lão hóa da. Ngoài ra kali và vitamin C có trong loại quả này giúp làm giảm lượng dầu trên da và se lỗ chân lông. Chúc bạn có 1 làn da đẹp!
Minh Anh
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn ^^ !

Theo mình nghĩ là da nhờn vẫn có thể sử dụng mỹ phẩm được đó bạn ! Quan trọng là bạn phải hiểu rõ làn da của mình là tình trạng da như thế nào để từ đó chọn lựa một loại mỹ phẩm tốt nhất, phù hợp nhất cho da của mình. Lúc trước mình có đến showroom của dược mỹ phẩm Skin Doctors để được soi da, xác định tình trạng da và được tư vấn về phương pháp chăm sóc cũng như giới thiệu những loại mỹ phẩm phù hợp với làn da của mình nhất ! Ở đó có rất nhiều mỹ phẩm thích hợp cho mọi loại da. Đặc biệt là da nhờn thì càng có nhiều loại mỹ phẩm đặc trị dành riêng nữa ! Bạn có thể yên tâm về tình trạng da của mình rồi ^^ !

Địa chỉ của showroom là 192 đường 3 tháng 2 Phường 12 quận 10. Nếu bạn ở xa, bạn cũng có thể gọi đến số hotline 0919915319 hay 0919718385 để được tư vấn và có thể đặt mỹ phẩm trực tiếp qua đt luôn đó ^^ !

Chúc bạn có được một làn da đẹp như ý muốn nha ^^

phạm ly ly
Trả lời 11 năm trước

Em ơi theo chị em hiện tại em hãy dùng sữa rửa mặt dành cho da nhờn điều trị mụn và da hết nhờn thì em hãy trang điểm thì tốt hơn bạn chị cũng thuộc loại da nhờn bóng luôn từ hôm chị giới thiệu cho loại SRM Foaming dermaheal dùng giờ không còn bóng nữa và kết hợp kem làm trắng giờ ra bạn ấy đẹp lăm