Có ai biết cách chăm sóc da nhạy cảm không ???

kul
Trả lời 15 năm trước
Nếu da có khuynh hướng nhạy cảm bẩm sinh hoặc do tác động từ môi trường xung quanh, bạn phải chọn sản phẩm làm đẹp dưới dạng kem có tác dụng chăm sóc cho da. Có một số sản phẩm được chế biến ở dạng “nhẹ”, ít gây nguy cơ kích ứng cho da nhạy cảm. Tuy nhiên, nên chọn những sản phẩm không mùi là tốt nhất. – Trước tiên, hãy chú ý đến thành phần của sản phẩm chọn mua. Kem nền có ghi chú ít gây dị ứng, có nghĩa là trong sản phẩm không chứa các chất có tiềm năng sinh dị ứng cho da. Tránh chọn sản phẩm theo kiểu “ăn theo” người khác, khi biết làn da bạn không phù hợp với một trong số những thành phần của sản phẩm. Kem nền có nhiệm vụ bảo vệ cho da, vì thế bạn cần thoa kem nền trước khi làm đẹp để kem có thời gian thẩm thấu vào da. Trước khi mua phấn hoặc son môi, cần thử một ít sản phẩm lên cổ hoặc vào khuỷu tay. Với da vùng mắt Một số màu phấn phủ mí mắt dạng kem hoặc dạng nén, mascara… thường có chứa chất dễ gây kích ứng cho da, ngoại trừ các màu như màu hạt dẻ, màu nâu… Tốt nhất là bạn cần chọn mua những nhãn hiệu tin cậy. Khi da mắt quá nhạy cảm hoặc khi bạn đang dùng kính sát tròng, da ở mắt sẽ có khuynh hướng bị kích ứng nhiều hơn như chảy nước mắt, mắt sưng phồng hoặc ngứa ngáy… Một số người cho biết, họ cảm thấy bị ngứa nhẹ ở ngang mắt ngay sau khi dùng mascara. Dưới đây là một số lưu ý: – Nếu bạn thường xuyên chải mascara, nên chọn màu đen. Nguyên nhân do sắc tố tự nhiên (oxit sắt) có chứa trong màu đen gây kích ứng cho da ít hơn so với những sắc tố của những màu mascara khác. – Tránh chải mascara sát chân lông mi, thay vào đó chỉ nên chải cách xa hơn từ 3 đến 4 milimet. – Khi mắt có độ nhạy cảm cao, bạn hãy chọn phấn mắt loại bột có dạng nén vì ít chứa thành phần bảo quản hơn so với phấn dạng kem nên cũng ít gây kích ứng cho da hơn. – Khi dùng phấn cho mí mắt, hãy dùng cây đánh bóng mắt có phần đầu bằng xốp bọt biển hoặc ngón tay để tán đều sản phẩm sẽ tốt hơn dùng cọ.
Nguyễn Văn Thiện
Trả lời 13 năm trước

có phải chị lo về da dễ bị dị ứng với mỹ phẩm ko.hôm nay đã có giải pháp cho nó rồi đó chi,mấy sao với doanh nhân họ cũng sợ dị ứng lắm nhưng khi công nghệ sinh học tế bào gốc ra đời thì nỗi lo đó đc giải quyết rồi.công nghệ đó của tập đoàn FPT đó chị,nge lạ ko,giờ thì công ty ca sĩ Lý Hải đang phân phối đọc quyền á.e có quen mấy bác sĩ bên công ty ảnh nè .chị có cần thì e giời thiệu cho tới soi da và tư vấn miễn phí.đảm bảo hài lòng luôn,bữa nay đâu ai xài mỹ phẩm nữa chị,7 tiêu chí mà chỉ có cái này mới có nè chị:ko chất bảo quản,ko chất chỉ thị màu,chất tạo mùi,chất tẩy lột,chất hoạt động bề mặt và đặc biệt là ko có tác dụng phụ.nó lên báo với ti vi quài đó.nếu chị cần giúp thì gọi cho e nha,sdt e nè 0165 638 7773