Cách tự chăm sóc da đơn giản dành cho cô dâu?

tun oi
Trả lời 11 năm trước

Cô dâu nào cũng muốn mình thật xinh tươi, rạng rỡ trong ngày cưới. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện đến các tiệm spa để chăm sóc mình. Tự mình chăm sóc da trước khi cưới là việc làm đầy ý nghĩa và cũng là cách tiết kiệm một khoản chi tiêu trong ngày cười. Webtretho xin trích đăng bài chia sẻ của thành viên weddingbyme. Hi vọng, những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp các cô dâu tương lai tự tin xuất hiện rạng ngời bên chú rể trong ngày vui của mình.

Những lo lắng cho việc chuẩn bị lễ cưới cùng những thay đổi về tâm lý có thể làm cho da của bạn khô, sạm, bong tróc và nổi mụn. Điều này làm ảnh hưởng đến việc trang điểm vì bề mặt da có thể không ăn phấn và dễ dàng để lại nhiều vết nhăn. Do đó, dù bạn may mắn sở hữu một làn da mịn màng cũng không nên quá chủ quan, hãy chú ý chăm sóc làn da của mình theo những bước cơ bản sau:

  • Uống nhiều nước
  • Rửa mặt bằng sữa rửa mặt đúng với loại da của mình không quá 2 lần/ngày
  • Luôn rửa tay sạch trước khi chạm vào da mặt.

Rửa mặt

Buổi sáng nên rửa tay và lấy một ít sữa rửa mặt cho vào lòng bàn tay xoa nhẹ rồi mát xa đều lên mặt. Rửa sạch mặt bằng nước lạnh để làm se lỗ chân lông. Kể cả mùa đông, nếu bạn rửa mặt buổi sáng bằng nước ấm thì cũng nên tráng lại bằng nước thật lạnh. Cho một chút nước hoa hồng lên bông tẩy trang rồi nhẹ nhàng thoa đều lên mặt, nó sẽ lấy nốt những chất bẩn còn lại trên mặt bạn. Dùng kem dưỡng da (có chỉ số chống nắng SPF) và kem dưỡng mắt để chống các vết nhăn xuất hiện.

Buổi tối, nên rửa sạch tay, dùng một ít sửa rửa mặt và lặp lại các bước như buổi sáng. Kết hợp dùng kem dưỡng da ban đêm và kem dưỡng mắt.

Xông da mặt

Giống như việc tắm hơi hay xông hơi, việc xông da mặt giúp da tuần hoàn và làm sạch lỗ chân lông. Cách làm của bạn weddingbyme rất đơn giản, bạn có thể tham khảo bằng cách lấy một ít nước nóng cho vào chiếc bát lớn và không quên cho vào một túi trà xanh hoặc một ít tinh dầu thảo dược. Ngồi cúi xuống bát nước nóng, cách khoảng 25cm, trùm một chiếc khăn tắm lớn phủ kín đầu và vai sao cho hơi nóng không thoát ra ngoài. Để từ 5-7 phút, sau đó dùng bông trang điểm nhẹ nhàng và lau khô da, tranh thủ mát xa một chút. Rửa lại mặt bằng nước thật lạnh để làm se khít các lỗ chân lông. Dùng thêm nước hoa hồng và các bước dưỡng da hàng ngày khác.

Mặt nạ dưỡng da

Nên đắp mặt nạ dưỡng da 2 lần/tuần. Tốt nhất là các bạn nên đắp mặt nạ sau khi xông hơi, vì lúc đó là lúc da mặt bạn hấp thụ được nhiều dưỡng chất nhất.

Mặt nạ cung cấp độ ẩm cho da

Thành phần:

  • 1 lòng trắng trứng
  • 1 quả chuối
  • 1 thìa cafe mật ong nguyên chất
  • 3-4 thìa bột yến mạch

Thực hiện:

  • Cắt quả chuối (đã bóc vỏ) ra làm nhiều miếng nhỏ
  • Dùng thìa nghiền nát chuối
  • Tiếp tục nghiền tới khi được một hỗn hợp sệt
  • Cho hỗn hợp chuối vào cái bát nhỏ
  • Lần lượt cho lòng trắng trứng, mật ong và bột yến mạch (theo thứ tự ) vào bát và trộn đều tất cả
  • Dùng chổi hoặc bông tẩy trang để bôi đều lên mặt
  • Để 10-20 phút, sau đó rửa lại bằng nước cho sạch
  • Lau mặt cho khô, dùng nước hoa hồng và kem dưỡng như bình thường

Chuối cung cấp chất dưỡng ẩm và làm mềm da. Ngoài ra, trong quả chuối có các vitamin A,B,E & F ngăn ngừa lão hóa. Lòng trắng trứng có tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông. Mật ong và bột yến mạch làm ẩm da, giúp tẩy các chất bẩn ở lỗ chân lông trên mặt, chống lão hóa hiệu quả và làm mịn da. Do đó, sau khi dùng, bạn sẽ cảm nhận được làn da của mình thật mịn màng và tươi mát.

Mặt nạ tái tạo da và làm mờ các vết thâm

Thành phần:

  • 2 hoặc 3 viên Aspirin
  • 2 giọt mật ong
  • một ít nước lọc

Thực hiện:

  • Cho aspirin vào bát, nhúng ngón tay vào nước và nhỏ lên aspirin (làm 2 – 3 lần);
  • Aspirin sẽ từ từ mềm ra, dùng tay (đã rửa sạch) ấn lên để thuốc tan thành bột;
  • Cho mật ong vào, dùng tay trộn đều;
  • Bôi hỗn hợp lên mặt;
  • Để 15 phút rồi rửa sạch.

Aspirin được làm từ BHA – có tác dụng tẩy tế bào chết, tái tạo da, làm mờ sẹo thâm và cải thiện da xấu và da bị mụn. Tuy nhiên dùng nhiều lần mặt nạ này có thể làm cho da khô và nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Để khắc phục các bạn cũng có thể dùng thêm kem chống nắng có SPF.

Những nguyên liệu để chăm sóc da đều có thể dễ dàng mua hoặc tìm thấy trong nhà bạn. Không cần phải tiêu tốn một khoản tiền lớn cũng như mất nhiều thời gian đến các trung tâm chăm sóc sắc đẹp. Chỉ những bước thực hiện đơn giản trên, bạn cũng đã có thể tự tin vì làn da của mình ngày càng được cải thiện.