Bệnh nấm da có lây hay không? Nên làm gì khi bị bệnh nấm da?

kul
Trả lời 15 năm trước
Bệnh nấm da rất dễ lây sang các vị trí khác trên cơ thể người bệnh và cho người khác. Chúng lây truyền trực tiếp, gồm các hình thức sau đây: - Tiếp xúc với bào tử nấm có trong thiên nhiên và khi chúng bám vào da, quần áo, khăn mặt một cách tình cờ. - Tiếp xúc với một số động vật nuôi trong nhà mà các động vật đó bị nấm da. - Bệnh nấm lây từ người này sang người khác do nằm chung giường, mặc chung quần áo, dùng chung khăn mặt, khăn tắm... Nên làm gì khi bị bệnh nấm da? Nên đến bác sĩ da liễu để được khám và uống thuốc, thoa thuốc theo đúng bệnh. Để điều trị nấm ngoài da (lang ben, nấm ở thâm mình như lác, hắc lào), nấm bẹn, nấm ở bàn tay, bàn chân có thể thoa kem Nizoral Cream hoặc Nizoral Cool Cream tại vùng da nhiễm nấm. Nizoral Cream chứa các hạt siêu mịnm thấm qua da nhanh chóng. Với ketoconazole 2% có ái tính cao với lớp sừng, Nizoral được lưu giữ trên da liên tục sau hơn 16 giờ, do đó người dùng chỉ cần thoa 1 ngày/lần. Khi dùng Nizoral Cream, nên dùng đủ thời gian điều trị, ít nhất là thêm 1 vài ngày sau khi hết các triệu chứng. Nên tham vấn tại các dược sĩ hoặc bác sĩ khi sử dụng thuốc. Để đề phòng bệnh nấm da cần vệ sinh da sạch sẽ, da luôn được thoáng mát. Không mặc chung quần áo, không dùng chung khăn mặt, khăn tắm, không dùng chung chăn, gối với người đang bị bệnh nấm da.