Da ngăm đen, da khô làm sao cho hết? ?

Em năm nay 17 tuổi, da mặt thuộc loại nhờn dễ nổi mụn và nước da hơi ngăm. Em đã sử dụng mỹ phẩm để làm trắng da và trị mụn nhưng khi ngưng sử dụng da lại đen và mụn lại nổi. Có cách nào điều trị hiệu quả hơn không?
NguyenHaMy
Trả lời 15 năm trước
- Da ngăm đen là do hai yếu tố chính: di truyền, tác động của ánh nắng.Nếu do di truyền thì không chữa trị khỏi được, còn nếu do tác động của ánh nắng thì nên tránh nắng, đi ra đường đội mũ bảo hiểm kèm theo kính che mặt có chất chống tia tử ngoại (thường có ghi trên mắt kính). Bôi kem chống nắng khi đi ra nắng. Kiên trì áp dụng trong vài tháng thì da sẽ giảm ngăm đen. Đối với mụn: thường người ta gọi tuổi teen là tuổi hay bị nổi mụn, mụn thường hay tái phát nhiều lần, sau tuổi teen thì đa số khỏi mụn. Vì vậy nếu có vài cái mụn nổi lên ở đâu đó trên mặt cũng đừng lo lắng quá dễ làm mất ngủ và mụn "có cớ" để nổi thêm. Để giảm mụn em nên áp dụng một số biện pháp dưới đây: Vệ sinh da sạch sẽ, rửa mặt với nước sạch, lau bằng khăn khô sạch mỗi ngày 3-5 lần. Có thể dùng thêm dung dịch hoặc xà bông sử dụng cho da nhờn, nổi mụn. Đối với một số người dễ nổi mụn vì chất ngọt, chất béo thì cần hạn chế chất này. Ngủ đầy đủ 6-8 giờ mỗi ngày, tránh căng thẳng thần kinh kéo dài. Ăn thêm rau quả tươi, uống nước đầy đủ. Bôi thuốc trị mụn có chứa chất erythromycin, clindamycin, benzoyl peroxyde, tretinoin, lưu huỳnh... Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ da liễu.