Cách trang điểm để bảo vệ làn da???

Năm nay em 23 tuổi. Da của em hơi ngâm. có lẽ vì vậy mà môi em bị thâm lại và khô bong da, vào mùa lạnh thì bị nứt nẻ. em xin hỏi em nên làm gì để đôi môi tươi tắn hơn và không bị khô? Nếu dùng son môi hay thuốc thì dùng loại nào mới phù hợp? trước đây em dùng son lip ice liên tục vài ba ngày thì môi bị sần và cứng lại, em rất muốn biết nguyên nhân tại sao?
Phan Hung Son
Trả lời 15 năm trước
Màu môi, màu mắt, màu tóc hay màu da là tùy thuộc sắc tố da theo tính di truyền. Hầu như chúng ta không thể làm gì để thay đổi cấu trúc di truyền của mình, tuy nhiên đôi lúc em có thể sử dụng những loại tẩy da chết nhẹ và mặt nạ thường dùng cho da mặt, để giúp lấy đi những tế bào da chết, khô sần…có thể giúp giữ một vẻ tươi sáng và mịn màng cho vùng da ở môi. Bên cạnh đó việc dùng son dưỡng môi có chứa thành phần chống nắng cũng là một điều cần thiết, vì một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề rối loạn sắc tố là ánh nắng, tuy nhiên đảm bảo loại son dưỡng môi sử dụng không chứa các thành phần có thể gây hại cho da như: lanolin, mineral oil, hương thơm hoặc màu nhân tạo … vì đây là những chất có thể làm tăng vấn đề khô đồng thời gây bắt nắng. Ngoài ra cũng nên quan tâm đến lối sống, như uống đủ nước, ăn các loại hoa quả, tránh các loại thức uống gây khử nước như trà túi lọc, càphê, nước ngọt …