Da em rất khô, mùa hè cũng như mùa đông da đều bị tróc vảy làm em rất mất tự tin.??

Da em khô lắm, vào mùa đông cũng như mùa hè da đều bị tróc vảy làm em rất mất tự tin. Em có tìm hiểu nhiều cách chăm sóc da nhưng chúng đều không phù hợp với hoàn cảnh của em: em bây giờ vẫn đi học chưa có nhiều tiền. Ạnh chị nào diúp em cách chữa? Em xin cảm ơn nhiều.
nguyen hoang nam
Trả lời 15 năm trước
Da khô là do giảm lượng chất tiết. Tuyến nhờn không cung cấp đủ độ bóng cho da. Khi lớp bảo vệ hydrolipid tự nhiên của da bị thiếu, thì da trở nên khô và căng ra. Da khô có thể là do di truyền hoặc là thiếu một số dưỡng chất như vitamin A và vitamin B. Nhiều bạn da khô là do sử dụng các hóa chất hoặc các loại mỹ phẩm làm mất đi lớp dầu tự nhiên. Đôi khi da khô là dấu hiệu của sự giảm chức năng hoạt động ở tuyến giáp. Mất nước, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hút thuốc và stress hay việc sử dụng thuốc chống co thắt, kháng histamine hay thuốc lợi tiểu cũng là nguyên nhân gây khô da. Da khô dễ dẫn đến hiện tượng lão hóa sớm, các nếp nhăn quanh mắt, khóe miệng và cổ, những nếp nhăn khi cười. Những người bị khô da thường có biểu hiện ngứa ở bàn tay và bàn chân. Da khô thường gây cảm giác khô ráp và tróc vẩy khi sờ vào. Chăm sóc da khô Trước hết, nếu bạn có sử dụng các sản phẩm trang điểm thì hãy lựa chọn các sản phẩm có thành phần dưỡng ẩm, sản phẩm dạng lotion sẽ phù hợp với những làn da khô, chú ý chăm sóc các vùng da như khóe miệng, đuôi mắt, cánh mũi. Bạn nên hạn chế để da tiếp xúc với khói bụi và nắng gió, chú ý sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da. Rửa mặt bằng nước mát. Việc tẩy da chết để làm sạch thoáng bề mặt da cũng là điều hết sức quan trọng. Bạn có thể tham khảo một số mặt nạ tự nhiên có tác dụng tẩy tế bào chết dịu nhẹ dưới đây: - Cắt đôi quả dâu tây xát lên mặt, sau đó để yên vài phút rồi rửa sạch, da mặt sẽ mềm mại hơn. - Lấy 5 quả dâu tươi, một hủ sữa chua và nước cốt chanh. Xay những nguyên liệu trên, rồi lọc lấy nước và bôi lên mặt sẽ tẩy sạch những chất sừng, chất dơ trên da. - Đánh tan 4 thìa cà phê mật ong với 2 thìa cà phê vỏ cam nạo nhuyễn. Massage hỗn hợp lên làn da trong vòng 3 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Sữa chua có công dụng tẩy da rất hiệu quả. Vỏ cam sẽ giúp lấy bớt những chất dầu cũng như những chất cặn bã trên bề mặt da mang đến vẻ tươi sáng tự nhiên. - Dùng lá ngải cứu tươi nghiền hoặc để nguyên cả lá đắp mặt nạ. Giữ trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch. Có tác dụng lột lớp da chết, làm mềm da, giúp huyết mạch lưu thông tốt, làm dịu các chỗ viêm sưng, trừ rôm sẩy. Chú ý chế độ dinh dưỡng và uống nhiều nước. Như đã nói, tình trạng da khô có thể là do thiếu dưỡng chất vitamin A và vitamin B, vì vậy, bạn nên lựa chọn các loại rau củ quả có màu đỏ, cam (giàu vitamin A) và các loại đậu được cho là giàu vitamin B. Mặt nạ dưỡng da dành cho da khô - Lấy 1 lòng đỏ trứng gà, 5 giọt dầu vitamin E trộn đều bôi lên cổ và mặt để khoảng 15- 20' sau đó rửa sạch, có tác dụng chống lão hóa tẩy nếp nhăn cho da khô. - Lấy dưa chuột nghiền nát vắt lấy nước, dùng bông tẩm nước xoa đều lên mặt, nhất là chỗ có nếp nhăn, có tác dụng chống khô da, giúp xóa nếp nhăn. - Dùng lượng dầu dừa vừa phải thoa đều lên trên mặt và massage nhẹ nhàng. Kế đến dùng khăn nhúng trong nước nóng, vắt ráo rồi đắp lên trên để giúp da hấp thu lượng dầu, lặp lại từ 4-5 lần. Cuối cùng vắt lại bằng nước ấm có pha thêm tinh dầu hoa hồng để làm sạch da. - Lấy 1 quả chuối tiêu bóc, nghiền nhỏ pha thêm vài giọt sữa bò hoặc nước cốt chanh, sau đó dùng mặt nạ đắp lên da mặt, sẽ có tác dụng làm da mềm mượt. Chăm sóc da khô toàn thân: - Không nên dùng xà bông hoặc mỹ phẩm lau mặt quá mạnh để tránh mất độ ẩm và chất dinh dưỡng trên da. - Khi tắm không nên kéo dài quá 15 phút, nên tắm với nước vừa đủ ấm. Tắm nước quá nóng quá lâu sẽ lấy đi các chất nhờn bảo vệ da và làm da bị khô. - Sau khi tắm, lau nhẹ những giọt nước trên mình với khăn mềm, thoa vỗ nhẹ để giữ độ ẩm càng nhiều càng tốt, bôi kem giữ ẩm. Ðừng chà sát mạnh dễ làm mất chất nhờn và gây tổn thương cho tế bào da. Chúc bạn sớm có được làn da như ý!
hao
Trả lời 10 năm trước

Em xài nha đam và vitamin E hai ngày nay. Thấy mặt cũng đỡ bị khô với bong da. Vì em đang muốn trị thâm trên mặt để đón Tết nên chăm chút cho nó tí. Em dùng như sau:
- Sáng ngủ dậy lấy nha đam xoa lên mặt (chỉ lấy phần lõi trắng, bỏ vỏ ạ), để khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch. Không rửa lại bằng sữa rửa mặt nữa ạ.
- Để mặt khô vậy lên công ty, lấy vitamin E dạng viên nang bôi lên mấy chỗ thâm (cái này em trị thâm ạ, nhưng mà bôi lên nó cũng mềm da lắm, coi như một công đôi việc :-)). Bôi vitamin E không lo bị bóng mặt đâu ạ, nhìn vẫn bình thường lắm, dùng tay sờ lên mới biết.
- Trưa rửa mặt sạch, bôi thêm 1 lần vitamin E nữa và để tới chiều. Vì em ngồi văn phòng máy lạnh nên cứ bôi rồi ngồi đó thôi, chẳng lo bụi bẩn gì
- Tối về rửa mặt bằng sữa rửa mặt cho hết bụi bẩn đi đường. Bôi nha đam lên, để khoảng 20 phút rồi bôi lại lần 2. Sau đó rửa mặt và để mặt thoáng đến lúc đi ngủ. Sáng hôm sau lại cứ theo lịch trình như thế.
Tình hình là mới có 2 ngày mà em thấy cũng có hy vọng lắm ạ. Da mặt đỡ bị khô và bong, thêm được cái thâm và sẹo mụn cũng thấy đỡ. Chắc đến Tết là cái mặt sáng sủa để đi chơi. Hehe

thu
Trả lời 10 năm trước

a khô và bong tróc là hiện tượng thường xảy ra đối với cả phụ nữ và nam giới. Da bong tróc làm cho làn da trở nên sần sùi, xám xịt và khó trang điểm. Tình trạng da khô bong tróc nếu kéo dài sẽ gây những hậu quả xấu cho da. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn về hiện tượng này.

1. Dù bạn thuộc loại da nào thì tình trạng da khô bong tróc cũng có thể xảy ra. Da khô bong tróc có thể xảy ra thường xuyên hoặc chỉ là tình trạng tạm thời.

Nếu bạn thuộc loại da khô (da tiết ít dầu và nước), thì tình trạng khô và bong tróc là có thể xảy ra thường xuyên bởi làn da của bạn luôn luôn thiếu độ ẩm.

Nếu da của bạn thuộc loại da dầu, hỗn hợp hay bình thường thì tình trạng da khô bong tróc xảy ra khi da của bạn bị mất đi một lượng nước đáng kể. Tình trạng thiếu nước trên bề mặt da có thể do:

- Cơ thể không cung cấp đủ nước cho da.

- Nước trong da bốc hơi quá nhiều trong một số điều kiện môi trường như làm việc ngoài trời, chơi thể thao, trong phòng máy lạnh…

- Bị căng thẳng lâu ngày, stress

- Thói quen sinh hoạt không tốt như thức khuya, uống không đủ nước, hút thuốc…

2. Da khô bong tróc cần được chăm sóc ngay để tránh những hậu quả sau này. Khi da bạn bị khô bong tróc, do thiếu nước nên bề mặt da trở nên nứt nẻ và bắt đầu xuất hiện những đường nhăn. Nếu tình trạng này xảy ra lâu ngày, những đường nhăn này sẽ đậm dần lên và trở thành nếp nhăn. Những nếp nhăn này khi đã xuất hiện rồi thì rất khó xóa, do vậy gây nên hiện tượng lão hóa sớm.

Da khô bong tróc lâu ngày nếu không được bổ sung nước đầy đủ sẽ dẫn tới hiện tượng da bị nhạy cảm. Da của bạn sẽ rất dễ bị kích ứng, ửng đỏ khi có bất cứ một tác động nào hoặc dùng bất kỳ một loại mỹ phẩm nào kể cả mỹ phẩm trang điểm.

Bởi vậy, khi nhận thấy tình trạng da của mình trở nên khô thiếu nước, đôi khi bong ra từng mảng, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân, điều chỉnh cách sinh hoạt lành mạnh và tìm đến chuyên da tư vấn để lựa chọn cho mình một loại mỹ phẩm thích hợp.

3. Sai lầm khi lựa chọn mỹ phẩm dành cho da khô bong tróc. Nhiều người lầm tưởng rằng khi thấy mình da khô bong tróc thì mình thuộc loại da khô và tìm đến những mỹ phẩm dành cho da khô. Đây là một sai lầm cơ bản, bởi da dầu, da hỗn hợp hay da thường cũng có thể bị thiếu nước. Nếu bạn thuộc loại da dầu hoặc hỗn hợp mà dùng mỹ phẩm dành cho da khô để bổ sung độ ẩm thì chỉ làm cho da bạn thêm nhiều dầu hơn và kết quả là bạn rất dễ bị nổi mụn.

to thi xuyen
Trả lời 10 năm trước

Tớ cũng thuộc loại da khô, tớ thường làm đẹp bằng tinh dầu dừa, rất an toàn lại hiệu quả và rẻ nữa. nếu muốn mua thi alo cho tớ 0914.557.856