Chăm sóc da cho trẻ sơ sinh?

thu
Trả lời 11 năm trước

. Nên tắm và lau mặt cho trẻ bằng nước ấm. Trước khi tắm cho bé, hãy lấy cùi tay nhúng vào chậu nước ấm vừa pha để thử, tránh nước quá nóng sẽ làm rộp da bé. Dùng khăn mềm lau da cho bé. Tránh dùng khăn cứng khiến da bé bị rát, đỏ.

2. Nên dùng xà phòng dành riêng cho trẻ. Tuy nhiên, những ngày đầu không rửa mặt cho bé bằng xà phòng.

3. Quần áo của bé nên được giặt bằng xà phòng ít chất sút, ngâm qua nước xả vải cho mềm. Không quấn bé quá kỹ. Trẻ sơ sinh không nên mặc tã giấy, vì tã giấy làm bí hơi, dễ gây dị ứng da.

4. Tuyệt đối không dùng nước hoa bôi vào da bé, bởi nước hoa có thể gây dị ứng da. Nên tắm giặt cho bé thường xuyên để tránh bị hăm ở những nếp da gấp như cổ, nách, đùi, háng, kẽ tay, kẽ chân... Có thể dùng phấn rôm bôi vào những chỗ da gấp này nhưng đừng lạm dụng. Trước khi quyết định cho trẻ dùng một loại phấn rôm nào đó thì nên thử ở một khoảng da nhỏ xíu xem phấn có phù hợp với bé hay không.