Tại sao phải tẩy da chết ?

kul
Trả lời 15 năm trước
Tẩy da chết sẽ giúp làm sạch những mảng da dày sừng để làm cho lỗ chân lông thông thoáng nên giảm được nguy cơ mụn. Khi những tế bào chết trên da bong ra sẽ mang theo sắc tố Melanin giúp cho làn da của bạn sáng mịn hơn --> nhờ đó những dưỡng chất trong các loại kem dưỡng da sẽ thẩm thấu nhanh hơn khi bạn thoa lên da
Trần Thanh Hà check gia
Trả lời 15 năm trước
có 2 lý do sau: - tẩy tế bào chết giúp lấy đi lớp sừng già sừng chết trên da mặt,mang lại vẻ tươi sáng và mịn màng cho làn da của bạn.giúp loại bỏ các lớp tế bào sừng quanh miệng lỗ chân lông,là nguyên nhân gây ra bít tắc lỗ chân lông và hình thành các đốm nâu trên mặt,giúp các loại kem,các loại dưỡng chất có thể thấm hút vào da nhanh hơn,hiệu quả hơn. - tẩy da chết còn giúp thúc đẩy sự phát triển tự nhiên của các lớp tế bào sừng,đem lại làn da khỏe và sáng màu hơn cho bạn và đối với người lớn tuổi ( những người có chu kỳ thay da lâu hơn ) thì tẩy da chết chính là phương pháp giúp thay da nhân tạo, tuy nhiên chỉ nên tẩy da chết ít thôi bạn ạ,nếu lạm dụng quá nhiều nó cũng sẽ khiến da mặt bạn mỏng hơn đấy.