Làn da trắng và mịn màng

Da em hơi khô, không được trắng và hơi bị rạn ở eo và hông. Có thể xóa vết rạn và điều trị giúp da trắng và mịn màng hơn được không?
luong mai phuong
Trả lời 15 năm trước
Rạn da thường xuất hiện sau khi da bị căng dãn quá mức. Như khi mang thai, hay tăng cân quá nhanh. Bản chất của của vết rạn do đứt đoạn, mất tính liên tục của sợi chun sợi tạo keo. Đây là tổn thương không hồi phục, thường các biện pháp can thiệp chỉ có tác dụng dự phòng, hoặc làm cải thiện vùng da đó. Hỏi: Đùi và bắp chân của mình hơi to. Mình muốn biết có cách nào làm đùi và bắp chân nhỏ và thon lại không? Nếu có thì thời gian điều trị mất bao lâu Trả lời Cần khám để xác định nguyên nhân đùi và bắp chân to. Có hai nguyên nhân : 1. Do lớp mỡ dưới da quá dày, 2. Do thể khối cơ vùng đùi và bắp chân có kích thước lớn. Nếu nguyên nhân do lớp mỡ dưới da có thể dùng phương pháp hút mớ để diều chỉnh. Trong trường hợp do nguyên nhân thứ 2 cách giải quyết sẽ phức tạp hơn. Thường thì các bác sĩ khuyên bệnh nhân không nên can thiệp, bởi vì để giảm được kích thước đùi, cần cắt bỏ 1 phần khối cơ, sẽ gây sang chấn rất lớn, ảnh hưởng đến chức năng vận động…