Bệnh trái rạ có thể bôi nghệ tươi với mật ong để lành sẹo ko ?

TuvanAZ.vn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Bệnh trái rạ hay còn gọi là bệnh thủy đậu là một bệnh nhiễm siêu vi rất hay xảy ra, lây từ người nọ sang người kia. Bệnh lai vãng quanh năm, nhiều vào cuối Đông và đầu Xuân. Sau khi khỏi bệnh sẽ để lại những sẹo tròn gây mất thẩm mỹ. Nghệ tươi và mật ong là những thứ tốt mà mọi người hay dùng để làm mờ sẹo. Tuy nhiên, bạn chỉ dùng chúng khi nào vết thương hay những mụn đó lên da non (bong lớp vảy cứng bên ngoài), không trực tiếp dùng khi vết thương hay mụn hở, chảy máu.

Chúc bạn thành công!