Cách tự làm kem dưỡng ẩm chống môi khô nẻ?

nguyễn anh hùng
Trả lời 12 năm trước

Tự làm kem dưỡng ẩm môi sẽ giúp bạn kiểm soát các hóa chất có hại khi dưỡng môi và mang đến cho bạn một đôi môi mềm gợi cảm, quyến rũ.

Kem dưỡng ẩm cho môi là một phụ kiện làm đẹp rất quan trọng để chăm sóc môi luôn mềm mại trong những ngày mùa đông khắc nghiệt. Nguyên nhân là do thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh đều có thể khiến đôi môi của bạn trở nên bị khô, nứt nẻ và chảy máu. Vì thế thường xuyên sử dụng kem dưỡng ẩm sẽ giúp đôi môi mềm và bảo vệ môi tránh khỏi các tác động của những yếu tố thời tiết.

Bạn có thể mua kem dưỡng ẩm cho đôi môi tại cửa hàng, các shop bán hàng mỹ phẩm nhưng cácsản phẩmnày thường chứa hóa chất có thể gây kích ứng da và không tốt cho đôi môi. Vì thế, tự làm kem dưỡng ẩm môi sẽ giúp bạn kiểm soát các hóa chất có hại khi dưỡng môi và mang đến cho bạn một tác dụng dưỡng ẩm khá công hiệu.

Những điều bạn cần

* Lò vi sóng

* 2 muỗng cà phê sáp ong

* 2 muỗng cà phê dầu dừa

* Thìa gỗ

* 6 giọt dầu ăn

* Tinh dầu bất kỳ (có mùi hương bạn thích)

* Khăn giấy

Hướng dẫn thực hiện

1. Cho 2 muỗng cà phê sáp ong + 2 muỗng cà phê dầu dừa vào lò vi sóng và vi sóng cho chúng tan chảy. Dùng thìa gỗ khuấy các thành phần trên lại với nhau trong suốt quá trình chúng tan chảy để có được một hỗn hợp hoàn hảo.

2. Tăng hương vị cho kem dưỡng ẩm môi tự chế của bạn với vài giọt tinh dầu. Mùi hương từ sáp ong và dầu dừa khá được ưa chuộng.

Bạn cũng có thể cho thêm một vài giọt tinh dầu có hương thơm của trái cây nhiệt đới, hoa, sô cô la hoặc các loại tinh dầu vani nhẹ nhàng mà bạn thích.

3. Đổ kem dưỡng ẩm môi tự chế của bạn vào một lọ thủy tinh hoặc các ống son dưỡng môi. Bạn có thể mua chúng tại một cửa hàng thủ công hoặc làm sạch và tái sử dụng chúng từ một thỏi son dưỡng ẩm môi cũ.

4. Lau sạch xung quanh bên trên và bên ngoài bát chứa hỗn hợp kem dưỡng môi bằng khăn giấy. Hãy chắc chắn kem dưỡng ẩm môi của bạn nguội hoàn toàn mới rót vào các lọ.

Lưu ý:

- Bạn có thể thay thế bất kỳ loại dầu nào để chế kem dưỡng ẩm cho môi như dầu dừa như dầu jojoba hoặc dầu ô liu.

-Có thể cho bất cứ loại tinh dầu nào để tăng hương vị cho kem dưỡng ẩm môi của bạn với các hương vị cần thiết mà bạn thích, miễn là những tinh dầu này có thể ăn được.
Công ty du lịch| Cong ty du lich| Tour du lịch đà nẵng|Tour du lich da nang| Du lịch Đà Lạt| Du lich Da Lat| Du lịch giá rẻ| Du lich gia re| Tour du lịch Huế| Tour du lich Hue| Du lịch Miền Tây| Du lich Mien Tay| Du lịch Trung Quốc| Du lich Trung Quoc | các quán cafe ở Hà Nội| cac quan cafe o Ha Noi | làm hộ chiếu - visa|lam ho chieu - visa|Đến biển Dốc Lết Khánh Hòa để tận hưởng những điều thú vị |Du ngoạn thác Yang Ly - Nha Trang | Độc đáo chùa ốc khánh hòa | Du lịch khánh sơn: Tiềm năng đang cần đánh thức | Mộc mạc như bún sứa nha trang